Thu Nhập Của Cầu Thủ Nữ Của ĐTQT Việt Nam

Vì thu nhập từ bóng đá không đủ, nhiều cầu thủ đội tuyển nữ quốc gia đã phải tìm công việc khác để phụ giúp gia đình.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Bóng đá nữ Việt Nam trong những năm qua đã gặt hái được nhiều thành công trong khu vực. Mới đây, Việt Nam đã giành vé dự World Cup 2023 nữ sau các chiến thắng trước Thái Lan và Đài Loan ở vòng loại trực tiếp. Tuy nhiên, các nữ cầu thủ vẫn có mức thu nhập khá vừa phải so với các đồng nghiệp nam. Một số người phải làm công việc bán thời gian để nuôi đam mê của họ và gia đình.

Năm 2018, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung bắt đầu đi làm thêm, kinh doanh mỹ phẩm online nhập khẩu từ Nhật Bản, cùng với đồng nghiệp Đỗ Thị Yến. Thời gian đầu, Tuyết Dung chủ yếu bán mỹ phẩm cho bạn bè, đồng nghiệp. Khi Yến từ giã bóng đá, cuối cùng Dũng cũng nghỉ bán mỹ phẩm.

Thu Nhập Của Cầu Thủ ĐTQT Việt NamSoi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Tháng 9/2019, Tuyết Dung cố gắng tìm một công việc khác, lần này là tư vấn xuất khẩu lao động. Bạn của cô, vận động viên bóng chuyền Trần Thị Tươi lúc đó đang ở Nhật Bản và làm việc bán thời gian trong lĩnh vực xuất khẩu nên rủ Dũng tham gia cùng. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến công việc của cô trong hai năm qua.

Tuyết Dung đã tốt nghiệp Đại học Thể dục Thể thao và trở thành cán bộ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam quê hương cô, miền Bắc Việt Nam. Ngoài việc chơi bóng, cô ấy cũng đang học để trở thành một huấn luyện viên.

Hai năm trước, cô dùng tiền tiết kiệm để mở một quán ăn nhỏ để bố mẹ không phải làm ruộng nữa. Quán mang tên “Tuyết Dung 7” chuyên phục vụ các món vịt như bánh huyết, hủ tiếu và cháo. Cô Dung còn mở một trung tâm bóng đá cộng đồng do chính cô đặt tên cho các học sinh từ 6 đến 12 tuổi tại quê hương cô.

Giống như Tuyết Dung, đội trưởng đội tuyển nữ quốc gia Huỳnh Như cũng có cửa hàng riêng mang tên “Dừa Macapuno số 9 Trà Vinh”. Dù bận rộn với việc tập luyện và thi đấu, cô vẫn dành thời gian quảng bá thương hiệu trên mạng xã hội.

“Quán đang trong giai đoạn đầu hoạt động nên chưa có nhiều khách. Mình cũng đi thi đấu nhiều nên ít có thời gian” Huỳnh Như chia sẻ trực tiếp.

Tiền vệ Thái Thị Thảo cũng chuyên tâm vào công việc của mình, đó là bán các mặt hàng như đồng hồ, mỹ phẩm, giày thể thao, nước hoa trên mạng.

Với chiến tích lịch sử lọt vào vòng loại World Cup 2023 nữ, tổng số tiền thưởng mà đội tuyển quốc gia nhận được cho đến nay tổng cộng khoảng 30 tỷ đồng (1,32 triệu USD). Con số này dự kiến ​​sẽ còn tăng lên trong những ngày tới.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam