Sân Nouf Al Anzi của UAE là nguồn cảm hứng trong bóng đá nữ (Phần 3)

Al Anzi trở lại để hoàn thành việc học sau đó nhưng vẫn nuôi ước mơ một ngày được chơi bóng chuyên nghiệp ở châu Âu. Hiện tại, cô đang thi đấu trong chuyến bay hàng đầu của UAE với đội đại diện cho Học viện LaLiga – một trong ba đội chiến đấu cho chức vô địch giải đấu nữ trong chiến dịch này.

Al Anzi có một ngày làm việc trong bộ phận nhân sự và từ Abu Dhabi đến Dubai mỗi ngày để tập luyện bóng đá. Cô nói:

Tôi nghĩ bóng đá nữ đã phát triển vượt bậc ở UAE kể từ khi tôi bắt đầu cho đến nay.

Khi tôi mới tham gia, chỉ có đội đầu tiên. Sau đó, khi nhiều năm trôi qua, bạn có thể thấy rằng giờ đây có nhiều hạng mục khác nhau dành cho các giải đấu, cho đội tuyển quốc gia, cho các câu lạc bộ. Ví dụ: có những người dưới 14 tuổi, 17 tuổi, 19 tuổi và đội đầu tiên. Vì vậy, điều đó rất tốt.

UAE's Taheri eager to not let up after comeback win over GuamSoi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Ngoài ra, số lượng các cô gái chơi bóng đá cũng tăng lên rất nhiều ở UAE. Ngoài những con số, nhận thức của các bậc phụ huynh và xã hội cũng đã thay đổi rất nhiều. 

Al Anzi nói thêm rằng cô ấy may mắn có được sự hỗ trợ đầy đủ của gia đình khi lớn lên và tin rằng cô ấy kiếm được sự ủng hộ đó bởi vì cô ấy đã cố gắng cân bằng việc học của mình với bóng đá trong suốt những năm qua.

Trong khi cô ấy có thể cảm thấy nhiều bậc cha mẹ đang nóng lên với ý tưởng cho con gái của họ theo đuổi bóng đá, cô ấy có một thông điệp cho những người vẫn còn ở trong rào cản. Al Anzi nói:

Tôi nghĩ thông điệp mà tôi muốn gửi là: bóng đá thay đổi cuộc sống của con người. Tính cách của tôi thay đổi rất nhiều. Tôi là một người nhút nhát khi tôi còn nhỏ. Tôi nghĩ tôi đã thẳng thắn hơn bây giờ. Tôi cảm thấy thoải mái hơn, chẳng hạn như đi sự kiện, v.v. Vì vậy, tôi muốn nói với các bậc cha mẹ rằng con cái của họ sẽ tiến hóa rất nhiều thông qua thể thao.

Thể thao không chỉ là thể thao. Nó giúp xây dựng nhân cách, sự tự tin, nó cũng mang lại kinh nghiệm về cách đối phó với cuộc sống. Nó không chỉ ở trên sân, nó còn ở bên ngoài nữa.

UAE see off Guam to keep India 2022 in sightSoi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Các cuộc thi sắp tới của Al Anzi với đội tuyển quốc gia bao gồm giải futsal vùng Vịnh vào tháng 5, giải futsal Tây Á vào tháng 6 trước khi cô chuyển sang đá 11 người cho giải vô địch Tây Á vào tháng 9. Liệu đội tuyển nữ UAE có thể sớm đạt được đẳng cấp mà họ có thể lọt vào Asian Cup và cạnh tranh danh hiệu châu lục?

Cô trả lời: Tôi nghĩ kể từ khi bắt đầu, chúng tôi đã phát triển rất nhiều. Thành thật mà nói, chúng tôi đang đi đúng hướng.

Một điều mà Al Anzi rất hào hứng là World Cup nam sắp tới tại Qatar, giải đấu mà cô ấy tin rằng sẽ đưa bóng đá trong khu vực trở nên nổi bật và giúp thúc đẩy môn bóng đá nữ. Cô nói thêm:

Tôi nghĩ rằng đó là một điều rất tuyệt vời khi có World Cup ở Trung Đông. Tôi nghĩ điều đó đặt sự chú ý vào các quốc gia ở Trung Đông, và sẽ khiến mọi người tò mò muốn tìm kiếm về bóng đá ở những quốc gia này và khám phá thêm.

Vì bóng đá nữ ở đây đang là thứ đang phát triển, tôi nghĩ chúng tôi sẽ tiếp xúc với điều đó và cũng đưa UAE lên bản đồ bóng đá nữ. Tôi nghĩ chắc chắn nó sẽ giúp chúng tôi tiếp xúc nhiều hơn. 

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam