Tài trợ cho cúp thế giới bóng đá nữ của Wellington do hội đồng quyết định riêng

Các cuộc thảo luận về nguồn tài trợ của Hội đồng thành phố Wellington cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 là riêng tư, sau khi các ủy viên hội đồng bỏ phiếu loại trừ công chúng khỏi quyết định. Để đồng ý là thành phố đăng cai tổ chức World Cup, hội đồng đã ký một thỏa thuận với cơ quan quản lý FIFA bao gồm một điều khoản rằng các quyết định tài trợ của họ là bí mật.

Các câu hỏi từ ủy viên hội đồng Fleur Fitzsimons tiết lộ rằng hội đồng đã không xem xét liệu hợp đồng FIFA, đòi hỏi tài trợ phải được bảo mật, có phù hợp với luật pháp New Zealand hay không. Các quan chức từ hội đồng cho biết quyết định này nhạy cảm về mặt thương mại và công chúng có thể bị loại trừ theo Đạo luật về cuộc họp và thông tin chính thức của chính quyền địa phương nhưng ba ủy viên hội đồng đã xem bài báo mật không hài lòng với lý do đó.

Tài trợ cho cúp thế giới bóng đá nữ của Wellington do hội đồng quyết định riêngSoi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Ủy viên hội đồng Rebecca Matthews cho rằng quyết định tài trợ nên được hoãn lại cho đến khi hội đồng thảo luận về việc công khai nó với FIFA. Cô ấy nói lý do nhạy cảm thương mại là không thỏa đáng. Cô nói:

Chúng tôi chịu trách nhiệm trước công chúng của Wellington, không phải FIFA.

Iona Pannett đã bỏ phiếu chống lại việc loại trừ công chúng, nói rằng cô ấy “không thoải mái” với sự thiếu minh bạch xung quanh việc chi tiêu các quỹ của người trả tiền. Cô nói:

Đó là tiền công, các tổ chức như FIFA cần công chúng ủng hộ, vậy tại sao không thể có một chút minh bạch nào là ngoài tôi. Đặc biệt là khi họ đang sử dụng các cơ sở thể thao được tài trợ bởi những người trả giá trên khắp thế giới.

Fitzsimons cho biết cô vô cùng phấn khích về việc đăng cai World Cup, nhưng thật tiếc là hội đồng không có lời khuyên về việc liệu hợp đồng có phù hợp với luật pháp New Zealand hay không.

Tài trợ cho cúp thế giới bóng đá nữ của Wellington do hội đồng quyết định riêngSoi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Dựa trên các giấy tờ cho quyết định – vốn cũng là riêng tư – Fitzsimons cho biết cô không thể thấy bất kỳ căn cứ nào chứng minh cho việc đưa ra quyết định ở chế độ riêng tư. Cô nói:

Tôi đánh giá cao FIFA thường giải quyết rất nhiều bên thương mại và tài trợ, nhưng đây là tiền của công chúng.

Phần còn lại của hội đồng đã miễn cưỡng rút tờ báo và xem lại nó sau khi thảo luận với FIFA về việc công khai tài trợ. Chủ tịch Ủy ban Tài chính và Hiệu suất Diane Calvert cho biết họ phải xem xét bài báo một cách riêng tư hoặc rút nó ra khỏi chương trình nghị sự. Bà nói:

Chúng ta cần tranh luận và xem xét bài báo này. Chúng tôi không muốn điều này được kéo vì điều này gửi tín hiệu gì đến đất nước chúng tôi và thế giới?

Các quan chức của hội đồng sẽ thảo luận về việc liệu khoản tài trợ có thể được công bố công khai với FIFA vào thời điểm sau đó hay không, Calvert nói. Sean Rush cho biết anh không chắc tờ báo này có thể được mô tả như thế nào khác hơn là nhạy cảm về mặt thương mại.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam