Tại sao Cúp bóng đá châu Phi NSW lại có ý nghĩa rất lớn đối với những người phụ nữ?

Màu sắc sống động, tiếng nhạc Afro ồn ào, tiếng cười nói và chuyển động của đôi chân đã đưa giới trẻ châu Phi đến với nhau trong vài ngày cuối tuần vào tháng 12 ở phía tây Sydney, để tôn vinh văn hóa của họ thông qua bóng đá. Kể từ năm 1999, Cúp bóng đá châu Phi NSW là một cuộc triển lãm về năng lực thể thao của cộng đồng người gốc Phi địa phương và di sản đa dạng của nó.

Nhưng, lần đầu tiên vào năm 2021, giải đấu đã phá vỡ rào cản bằng cách thiết lập một cuộc thi toàn nữ gồm sáu quốc gia: Cộng hòa Dân chủ Congo, Maroc, Ghana, Zimbabwe, Ai Cập và nhà vô địch đầu tiên Sierra Leone. Đó là một bước đi đúng hướng đáng kể, mang lại niềm vui cho phụ nữ trong cộng đồng châu Phi và những người thuộc các nền văn hóa khác, thể hiện kỹ năng, tài năng và cảm giác thân thuộc. Vậy tại sao lại mất quá nhiều thời gian để tìm được chỗ đứng cho phụ nữ trên sân cỏ?

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Những lý do chính của việc không thành lập giải đấu nữ trước năm 2021 bao gồm kinh phí và những khó khăn trong việc tìm kiếm những phụ nữ sẵn sàng thi đấu. Petronila Ada là trung tâm trong việc thay đổi điều đó. Cô ấy là Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnamthủ môn của đội nữ Zimbabwe, quản lý đội nam và là một nhân vật quan trọng trong AFCNSW.

Tại sao Cúp bóng đá châu Phi NSW lại có ý nghĩa rất lớn đối với những người phụ nữ?Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Cô ấy là một thành viên lâu năm của cộng đồng và đã làm việc không mệt mỏi cùng với ủy ban để đảm bảo quyền công bằng được trao cho mỗi người chơi, bất kể xuất thân của họ. Ada và ba phụ nữ khác quản lý một số đội nam, đã thúc đẩy để tạo ra chỗ cho thể thao nữ trong cộng đồng địa phương châu Phi.

Sau một thời gian dài đàm phán, Bernard Muchemwa, Chủ tịch AFCNSW, đã đồng ý thành lập một giải đấu dành cho nữ. Ada nói: “Tôi nghĩ, trong một thời gian dài, sự tham gia của các môn thể thao nữ đã bị đánh giá thấp một cách thô thiển. Mọi người cho rằng sẽ không có đội. Nhưng tất cả chúng ta đều thấy trong trận chung kết nữ – triển lãm năm ngoái giữa Congo và Zimbabwe rằng có rất nhiều tài năng trong cộng đồng bóng đá nữ của chúng ta.”

Tại sao Cúp bóng đá châu Phi NSW lại có ý nghĩa rất lớn đối với những người phụ nữ?Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

“Bóng đá là một trò chơi vô cùng được yêu thích. Có hơn 20 quốc gia góp mặt trong giải đấu của chúng tôi hàng năm. Chúng tôi đang phá vỡ các rào cản bằng cách nuôi dưỡng một môi trường ly kỳ để kết bạn, học một hoặc hai kỹ năng và nếu bạn may mắn, hãy đại diện cho đất nước của bạn trên những khu đất tuyệt vời của Western Sydney Wanderers,” cô nói thêm.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Sierra Leonean Semisatu Johnson đã đội trưởng quốc gia của mình để giành chiến thắng trong trận chung kết nữ và rất biết ơn khi có cơ hội thi đấu.

“Tôi chỉ rất vui vì tổ chức đã tạo ra giải đấu này cho chúng tôi. Cả đời tôi yêu bóng đá. Ngay cả khi tôi buồn, nếu tôi có mặt trên sân đó, tôi rất vui vì đã được trao cơ hội chơi bóng. Nó khiến mọi thứ trở nên đáng giá.”

“Cúp bóng đá châu Phi mang chúng tôi đến với nhau như một cộng đồng,” cầu thủ Marfo của Ghana nói thêm: “Không có gì giống với văn hóa châu Phi và cách chúng ta ăn mừng. Tôi đoán xem những người đàn ông chơi bóng trong nhiều năm và cuối cùng có thể ra sân để thể hiện tài năng của chúng tôi là tốt.”

Người đồng cấp Ghana Vida Opoku Agyemang đồng ý.

“Bóng đá nữ đã được chú ý nhiều nhưng khi thấy mọi người trong cộng đồng của tôi, đặc biệt là nam giới, xuống ủng hộ chúng tôi khi chúng tôi thi đấu, khán đài đầy ắp tiếng cổ vũ, đó là một cảm giác tuyệt vời”, cô nói.

Tại sao Cúp bóng đá châu Phi NSW lại có ý nghĩa rất lớn đối với những người phụ nữ?Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam