Còn nhiều thách thức trong bóng đá nữ ở Việt Nam (Phần 2)

Trợ lý của anh là Đoàn Thị Kim Chi từng thi đấu chuyên nghiệp. Tiền đạo này kết thúc sự nghiệp lẫy lừng vào năm 2010 và chuyển sang làm huấn luyện viên cho CLB TP.HCM FC. Giờ đây, ở tuổi 42, cô vẫn độc thân. Đội trưởng tuyển quốc gia hiện tại Như, 30 tuổi, và đồng đội của cô là Yến, 27 tuổi, từng có bạn trai nhưng giờ lại độc thân. Chị Như nói:Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Tôi từng yêu một người trong 4 năm trước khi chia tay. Chơi bóng đồng nghĩa với việc tôi không còn thời gian cho mình và anh ấy nữa.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Người phụ nữ đã có gia đình duy nhất trong đội là tiền vệ Phạm Hoàng Quỳnh. Cô tin rằng chồng mình hiểu niềm đam mê của cô vì anh ấy cũng là một cầu thủ bóng đá.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Cần hỗ trợ thêm

Sau chiến dịch World Cup của họ, đội tuyển nữ đã được hứa thưởng gần 27 tỷ đồng (1,2 triệu USD) từ các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau. Đây không phải là lần đầu tiên họ trở thành trung tâm của cộng đồng và họ mong đợi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu tiền thưởng được chuyển đến.

Còn nhiều thách thức trong bóng đá nữ ở Việt Nam (Phần 2)
Còn nhiều thách thức trong bóng đá nữ ở Việt Nam (Phần 2)

Tuy nhiên, đến nay, chỉ một phần tiền mặt đã đến tay. Phần còn lại, hiện tại, chỉ là hứa hẹn. Người giành Quả bóng vàng 2015 Nguyễn Thị Minh Nguyệt cho biết, cô và các đồng đội động viên nhau vượt qua thử thách, dù biết tương lai và thái độ của mọi người đối với bóng đá nữ là điều khó thay đổi. Bà Nguyệt, hiện là một huấn luyện viên thể hình, cho biết:

Chúng tôi nâng nhau lên, nghĩ rằng nếu chúng tôi cố gắng hết sức, người hâm mộ sẽ ủng hộ chúng tôi. Nhưng chúng tôi biết, sẽ có một chút thay đổi. Mọi người đã hứa rất nhiều nhưng sau đó, không làm gì cả. Không chỉ ở Việt Nam, bóng đá nữ cũng bị coi thường. Tôi muốn những người kế nhiệm của mình được đối xử tốt hơn. Tôi hy vọng rằng những lời hứa sẽ được thực hiện, và không chỉ là lời nói. Và quan trọng nhất, nếu tôi được đảm bảo một công việc sau bóng đá, điều đó thật tuyệt vời.

Anh Dũng nói:

Chúng tôi chịu nhiều thiệt thòi nhưng buồn nhất là tiền lương. Tôi muốn khóc.

Nhưng cô đã được đồng đội Yến động viên, tin rằng nếu cố gắng hết sức và đạt kết quả tốt thì cô sẽ nhận được những gì xứng đáng. Tại buổi làm việc với nhóm, Thủ tướng Chính đã nói về sự quan tâm mà các cô gái kim cương đang nhận được. Ông nói:

Chúng ta cần có chính sách cho những vận động viên thành công. Nó sẽ đảm bảo rằng sau lễ chiến thắng của họ, cuộc sống của các vận động viên sẽ được chăm sóc tốt, đặc biệt là sau khi giải nghệ.

Ông Chinh khẳng định thành tích của họ phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của bóng đá nữ Việt Nam, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ được ủng hộ nhiều hơn nữa. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, đặc biệt là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục rà soát, xây dựng và kiện toàn các chính sách đồng bộ, phù hợp để thúc đẩy bóng đá nữ. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng được yêu cầu làm việc về chính sách đối với bóng đá sau khi họ nghỉ hưu. Bộ Tài chính sẽ thành lập quỹ bóng đá nữ và ban hành các cơ chế, chính sách để tạo nguồn lực tài chính cho môn thể thao này.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam