Nga loại khỏi Euro nữ và bị cấm tham dự giải đấu Uefa

Fifa và Uefa đã đồng loạt ra lệnh đình chỉ các đội tuyển Nga tham gia thi đấu bóng đá quốc tế vào thứ Hai khi thể thao toàn cầu đóng cửa đối với Nga sau cuộc xâm lược Ukraine.

Các cơ quan quyền lực nhất trong bóng đá đã tham gia Ủy ban Olympic Quốc tế để hành động sau nhiều ngày phản đối gia tăng. Việc bị đình chỉ có nghĩa là Nga sẽ không thể đối mặt với Ba Lan trong trận bán kết play-off World Cup vào tháng tới, trong khi đội tuyển nữ của họ cũng sẽ bị cấm tham dự Giải vô địch châu Âu mùa hè này ở Anh và câu lạc bộ còn lại của họ trong cuộc thi châu Âu, Spartak Moscow, sẽ không còn thi đấu ở Europa League.

Uefa đã nói với Nga rằng việc nước này đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng đá nam châu Âu đã bị từ chối và đội của họ sẽ bị thay thế bởi Bồ Đào Nha trong giải đấu dành cho nữ vào mùa hè này, vì Uefa đã có những biện pháp tiếp theo để đối phó với cuộc chiến ở Ukraine.

Nga loại khỏi Euro nữ và bị cấm tham dự giải đấu UefaSoi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Cơ quan quản lý châu Âu cho biết họ đang hành động để đảm bảo các giải đấu của họ được tổ chức suôn sẻ trong một môi trường an toàn và bảo mật cho tất cả mọi người, đồng thời khẳng định sẽ không có đội bóng Nga nào tham gia các giải đấu cấp câu lạc bộ ở châu Âu vào mùa giải tới.

Nga đã gây ra một cú sốc và nhiều người cảm thấy bị khiêu khích vào tháng 3 khi bày tỏ mong muốn đăng cai Giải vô địch bóng đá nam châu Âu vào năm 2028 hoặc 2032, mặc dù bị cấm tham gia bóng đá quốc tế. Trả lời vào thứ Hai, Uefa cho biết họ đã từ chối đơn đăng ký vì không đủ điều kiện, trích dẫn điều 16.02 trong quy định của mình trong đó nêu rõ mỗi nhà thầu phải đảm bảo rằng họ không hành động theo cách có thể khiến Uefa … hoặc bóng đá châu Âu trở nên tồi tệ.

Với giải vô địch châu Âu dành cho nữ sẽ bắt đầu vào ngày 6 tháng 7 tại Anh, Uefa xác nhận Bồ Đào Nha sẽ tham dự giải đấu, giành lấy vị trí do Nga bỏ trống, đội đã đánh bại họ trong trận playoff vòng loại. Nga sẽ không thể tham dự World Cup nữ năm sau, kết quả của họ từ vòng loại bảng E bị vô hiệu.

ERNATESSoi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Uefa cũng đã có hành động chống lại các câu lạc bộ của mình. Không có đội tuyển Nga nào sẽ tham dự giải đấu châu Âu vào mùa giải tới. Một hệ quả ngay lập tức là nhà vô địch giải Ngoại hạng Scotland mùa này sẽ tự động giành quyền tham dự vòng bảng Champions League mùa sau.

Với tư cách là người tham gia các nghị định khác nhau của tổ chức, một người phát ngôn cho biết Uefa sẽ chờ đợi để triệu tập các cuộc họp tiếp theo để đánh giá lại tình hình pháp lý và thực tế khi nó phát triển và thông qua các quyết định khác nếu cần.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam