Bóng đá nữ năm 2021: Sự mạnh mẽ và chính kiến của những người phụ nữ

Cũng giống như năm trước, năm 2021 bị chi phối bởi đại dịch coronavirus. Nhiều gương mặt nổi tiếng của làng bóng đá thế giới đã ngồi xuống để trả lời câu hỏi của chúng tôi và cho chúng tôi biết thêm về động lực của họ, những khoảnh khắc đặc biệt, ước mơ, lòng biết ơn và về việc nắm bắt cơ hội trong đời. Chúng tôi đã chọn ra một lựa chọn tư liệu nhỏ từ bộ sưu tập lớn các cuộc phỏng vấn của chúng tôi để bạn thưởng thức. Và nếu năm nay có một điều đã dạy chúng ta khi nó kết thúc, đó là bóng đá nữ sẽ tiếp tục có một vị trí rất đặc biệt trong FIFA vào năm 2022.

Cadijah Mars, người phụ nữ đầu tiên từng được bổ nhiệm làm quản lý đội tuyển quốc gia Barbados: Tôi rất hy vọng một ngày nào đó mình có thể là thành viên của ban lãnh đạo hoặc một đội tuyển quốc gia lớn. Sau khi hoàn thành chương trình học, tôi bắt đầu làm việc cho liên đoàn và vào năm 2019, tôi được bổ nhiệm làm trợ lý cho tổng thư ký. Tôi đã phát triển rất nhiều với tư cách là một con người và học cách kỷ luật, cũng như học hỏi rất nhiều về trò chơi và cách quản lý. Tôi học được rất nhiều điều mỗi ngày. Huấn luyện viên và đặc biệt là chủ tịch đã ủng hộ tôi trong suốt hành trình của tôi. Họ đến gặp tôi và nói với tôi. nên là người quản lý đội. Một người phụ nữ chưa bao giờ giữ vị trí này trước đây. Đối với tôi, đó là một giấc mơ trở thành hiện thực.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Cadijah Mars - Barbados FA

Tuyển thủ Iceland Dagny Brynjarsdottir về cân bằng giữa tình mẹ và bóng đá: Điều đó thật không dễ dàng. Bạn biết rằng bạn không còn là một cầu thủ như trước đây. Và bạn nghe thấy tất cả những tiếng nói rằng bạn không thể làm được. Đôi khi tôi nghi ngờ bản thân và nghĩ có lẽ họ đúng nhưng đồng thời nó cũng thúc đẩy tôi và tôi tự nhủ: Tôi sẽ cho họ xem.

Ảnh do Hiệp hội bóng đá Iceland (Knattspyrnusamband Íslands, KSÍ) cung cấp

Christine Sinclair, người đã giành huy chương vàng Olympic với Canada tại Yokohama: Khi tôi bắt đầu chơi với đội tuyển quốc gia, chúng tôi đã thua Mỹ 9-0. Đó là tiêu chuẩn. Vì vậy, để trở thành một phần của một nhóm đứng trên bục cao … Tôi thực sự chưa bao giờ nghĩ điều đó sẽ xảy ra cho tôi.

YOKOHAMA, NHẬT BẢN - 06 tháng 8: Vận động viên giành huy chương vàng Christine Sinclair của Đội Canada đặt ra với huy chương vàng của họ trong Lễ trao huy chương của cuộc thi bóng đá nữ vào ngày 14 của Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 tại Sân vận động Quốc tế Yokohama vào ngày 06 tháng 8 năm 2021 ở Yokohama, Kanagawa, Nhật Bản . (Ảnh của Alex Grimm - FIFA / FIFA qua Getty Images)
Faiza Haider, người phụ nữ đầu tiên huấn luyện đội nam ở Ai Cập: Tôi bắt đầu làm công tác huấn luyện từ năm 2009 với câu lạc bộ East Helwan Youth Center. Ngay từ khi bắt đầu, tôi đã bị chế giễu và chỉ trích. Mọi người chế giễu các cầu thủ khi nhận lệnh từ một phụ nữ, nói với họ rằng điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến điểm số của họ. Tôi đã Một khoảng thời gian khó khăn trước khi đến Goldi Sporting Club, nhưng cách tiếp cận nghiêm túc và kết quả vững chắc của tôi đã thực sự nâng cao uy tín của tôi.
Faiza Haider, cầu thủ của Đội tuyển quốc gia nữ Ai Cập, và là huấn luyện viên của Câu lạc bộ thể thao Goldi

Samantha Kaufman, người đã chơi cho Guam từ năm 2014: Tình yêu của tôi dành cho Guam ngày càng lớn và cách tôi nói về nó đã thực sự thay đổi. Tôi thực sự cảm thấy gắn bó hơn với Guam và tôi tự hào được đại diện cho hòn đảo, đặc biệt là cho bà của tôi, người vẫn còn sống. Tôi đã lớn lên trong vai trò lãnh đạo của mình nhưng cả về quan điểm văn hóa cá nhân của tôi. Tôi cảm thấy gắn kết hơn. Tôi biết nhiều hơn về Guam và các cô gái đã cho tôi thấy nhiều hơn về văn hóa của tôi mà tôi không biết. Đó là một trong những điều tôi sẽ mang theo, nhận được kết nối đó.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Samantha Kaufman, số 5 mặc áo trắng, hành quân cùng đội tuyển quốc gia nữ Guam, bắt đầu từ 11 cầu thủ được chọn để thi đấu với Hàn Quốc trong Vòng 2 của Giải vô địch bóng đá EAFF E-1 tại Hồng Kông - Ảnh lịch sự của Guam FA

Monika Staab về ấn tượng đầu tiên của cô ấy về Ả Rập Xê-út: Tôi đến đây và được thông báo rằng chúng ta sẽ bắt đầu lúc sáu giờ sáng. Có đủ mọi người khỏe mạnh và sẵn sàng đi lúc 6 giờ sáng là điều tôi chưa bao giờ trải qua, vậy mà khi sáu người đột quỵ, 24 phụ nữ đã đến và muốn bắt đầu. Tôi nghĩ: Điều này không thể xảy ra được. Tôi nhìn những người phụ nữ và họ đều tràn đầy nhiệt huyết, đam mê và tinh thần. Sau đó, họ tiếp tục dành 14 ngày tiếp theo để tham gia khóa học lấy bằng C cùng tôi, và mỗi ngày, họ có mặt ở đó lúc sáu giờ.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Hình ảnh do Liên đoàn bóng đá Ả Rập Saudi (SAFF) cung cấp

Freestyler Lisa Zamouche đang mở ra nhiều cánh cửa cho thế hệ tiếp theo: Hãy đam mê, bởi vì nếu bạn đam mê điều gì đó, bạn sẽ tự nhiên làm việc chăm chỉ hơn, bất kể lĩnh vực nào. Bạn cũng phải tự tin và làm theo bản năng của mình, để không bị ảnh hưởng bởi những gì đang được nói xung quanh bạn. Tôi thỉnh thoảng nghe mọi người nói rằng những gì tôi đang làm là một ý tưởng tồi và nó sẽ không đưa tôi đến đâu, nhưng tôi biết sâu sắc rằng họ đã sai. Tôi đã có mặt tại các trại huấn luyện và các trận đấu với tư cách là cố vấn kỹ thuật và tôi đã hỗ trợ cả trong và ngoài sân cỏ. Ngay cả sau thành công đó, vẫn có những cuộc thảo luận về việc thay thế huấn luyện viên nữ bằng một người đàn ông. Đại loại là: Bây giờ rằng chúng ta thành công, chúng ta cần một người tốt. Chúng ta cần tránh xa những thái độ như vậy của mọi người. Trong những tình huống như vậy, tôi đẩy lùi và làm rõ mọi chuyện. Đồng thời, tôi muốn giáo dục những người phụ nữ tận tụy, đào tạo thêm và nâng cao giấy phép huấn luyện để họ có điều gì đó thể hiện trên giấy: Tôi có bằng A hoặc B, tôi đủ tiêu chuẩn.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam