FA Cup: Tăng tiền thưởng cho nữ và những vấn đề lớn hơn (Phần 2)

Các vấn đề lớn hơn

Mặc dù FA Cup nữ đang rất cần sự phân bổ lại quỹ có trọng lượng hơn, nhưng rốt cuộc đó chỉ là một vấn đề nhỏ trong hành trình chung cho sự bình đẳng trong bóng đá nữ.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Chỉ mới tuần trước, Tom Garry từ Telegraph tiết lộ rằng một số câu lạc bộ Super League dành cho nữ đang trả lương cho cầu thủ thấp hơn mức lương quốc gia.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Cuộc điều tra bao gồm việc tham khảo ý kiến ​​của các đại lý, cầu thủ và huấn luyện viên từ 12 câu lạc bộ WSL, cho thấy một số cá nhân kiếm được ít hơn 50 lần so với các đồng nghiệp nam của họ.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Bên ngoài Vương quốc Anh, thỏa thuận trả lương bình đẳng trong lịch sử của Đội tuyển nữ quốc gia Hoa Kỳ, cuối cùng đã đi đến kết luận cách đây vài tuần, là một dấu hiệu cho thấy những biện pháp cực đoan mà phụ nữ đang bị buộc phải thực hiện để chống lại sự phân biệt đối xử.

USWNT đã đấu tranh với vụ việc gây tranh cãi kể từ năm 2019 và cuối cùng đã giải quyết xong một thỏa thuận mà người chơi sẽ chia 22 triệu đô la –– khoảng một phần ba số tiền họ đã tìm kiếm trong các khoản bồi thường thiệt hại.

Bên cạnh vấn đề tài chính, những câu chuyện khủng khiếp cũng đã xuất hiện muộn, kể chi tiết vụ lạm dụng tình dục mà một số cầu thủ nữ phải chịu dưới bàn tay của những người đàn ông làm việc trong bóng đá.

Một trong những vụ việc mới nhất liên quan đến cựu huấn luyện viên của Portland Thorns và North Carolina Courage, Paul Riley, người bị cáo buộc đã cưỡng bức tình dục và lạm dụng bằng lời nói các cầu thủ trong đội của mình.

Bất chấp một số trường hợp tương tự, cho đến nay, bóng đá không thừa nhận rằng có một vấn đề đang tồn tại về bạo lực tình dục và hành vi sai trái trong bóng đá.

Trừ khi có trách nhiệm giải trình cho những vấn đề phổ biến trong trò chơi dành cho nữ ngay bây giờ, môn thể thao nói chung sẽ không thể tiến lên.

FA Cup: Tăng tiền thưởng cho nữ và những vấn đề lớn hơn (Phần 2)

Cần làm gì? 

Điều quan trọng là các nhóm vận động và những người có ảnh hưởng phải tiếp tục kiên trì đấu tranh cho bình đẳng, tiếp tục giữ những người đứng đầu chịu trách nhiệm và tiếp tục chỉ ra hành động sai trái nếu thích hợp.

USWNT đã chứng minh rằng mặc dù hành trình có thể dài, nhưng nó hoàn toàn có thể mang lại sự thay đổi có ý nghĩa.

Tương tự, quyết định tăng tiền thưởng của FA là đỉnh điểm của nhiều khiếu nại chống lại cơ cấu cũ, dẫn đến việc tổ chức cảm thấy buộc phải hành động.

Cuối cùng, trong bóng đá nữ, vẫn còn phân biệt giới tính, vẫn còn chênh lệch về lương và vẫn có những vụ lạm dụng được đưa ra ánh sáng. Có những bước đang được thực hiện đúng hướng, nhưng con đường phía trước vẫn còn dài.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam