Menzies đưa các bài học về nhà đăng cai World Cup nữ

Công bằng mà nói, bóng đá đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của Laura Menzies kể từ khi cô biết đi. Là một cổ động viên nhiệt thành của Chester City ở quê hương Anh, Menzies đã liên tục xem, chơi, huấn luyện hoặc quản lý bóng đá hầu như không ngừng kể từ những năm hình thành đó. Hành trình bóng đá của cô đã đạt đến đỉnh cao trong thời gian gần đây với việc được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Bóng đá khu vực phía Bắc – tổ chức bóng đá khu vực lớn nhất ở New Zealand – và tham gia Chương trình Nữ lãnh đạo bóng đá của FIFA / UEFA gần đây.

Năm tới hứa hẹn những trải nghiệm quan trọng hơn nữa với Giải vô địch bóng đá nữ thế giới sắp tới ở cả Úc và, tại quê hương 16 năm của cô, New Zealand. Là một người ủng hộ nhiệt thành cho bóng đá nữ, Menzies đang tận dụng cơ hội để giúp xây dựng trò chơi địa phương và để lại di sản lâu dài cho ngôi nhà đã nhận nuôi của cô.

Bóng đá New Zealand khởi động kế hoạch kế thừa cho World Cup nữ 2023 của FIFA - Aotearoa United: Di sản bắt đầu ngay bây giờ (Ảnh lịch sự NZF / Phototek)

Menzies gần đây đã có cơ hội đóng vai trò đặt ra một trong những trụ cột kế thừa chính khi Northern Football đồng tổ chức một chương trình cấp cơ sở thí điểm nhằm thu hút cộng đồng người Maori ở New Zealand. Khu vực này là nơi sinh sống của một cộng đồng bản địa lớn, một khu vực xã hội có truyền thống tập trung vào bóng bầu dục hoặc bóng lưới.

Menzies nói với FIFA: Hợp tác với người Maori – chúng tôi là một cộng đồng đa văn hóa – là rất quan trọng và cũng hiểu rằng bóng đá là một phương tiện để kết nối, phục vụ và hỗ trợ toàn bộ các cộng đồng đa dạng chọn sống ở Auckland hoặc Northland hoặc ở New Zealand. Bóng đá là một cách để cảm thấy được kết nối với một nơi mới, để cảm thấy được kết nối với nơi mà họ có thể đã chuyển đến trên thế giới. Bóng đá có thể là loại ngôn ngữ và cách diễn đạt, ngôn ngữ để dàn xếp và tôi nghĩ đó là sức mạnh thực sự của bóng đá. 

Menzies gần đây đã có mặt tại Thụy Sĩ cho Chương trình Lãnh đạo Nữ trong Bóng đá – một trải nghiệm được chứng minh là vừa truyền cảm hứng vừa khai sáng.Menzies nói: Trước đây tôi chưa bao giờ ở trong một căn phòng có toàn là phụ nữ và tất cả đều làm việc trong bóng đá – bạn chỉ mới hai, ba hoặc bốn chứ không phải 30 tuổi. Đó là một trải nghiệm đáng kinh ngạc và thực sự hấp dẫn khi gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới với yếu tố chung rằng chúng tôi là phụ nữ trong bóng đá.

Euro [sắp tới] ở Anh sẽ rất tuyệt vời – một buổi giới thiệu khổng lồ. Rõ ràng là World Cup ở Australia và New Zealand sẽ diễn ra không thể tin được nhưng tất cả chúng ta vẫn đang phải trải qua một chặng đường mới. Vì vậy, đây có lẽ là lý do tại sao đôi khi chúng ta nói nó có thể là thách thức và nó là mới mẻ và chúng tôi đang cố gắng làm những điều khác biệt. Đó là một trải nghiệm đáng kinh ngạc và thực sự hấp dẫn khi gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới với yếu tố chung rằng chúng tôi là phụ nữ trong bóng đá.

Menzies đưa các bài học về nhà đăng cai World Cup nữSoi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Với tư cách là một nhà truyền giáo bóng đá, Menzies đang tận hưởng cơ hội giúp phát triển bóng đá nữ dựa trên một cơ hội duy nhất được cung cấp bởi việc đăng cai tổ chức sự kiện thể thao nữ độc lập lớn nhất thế giới. Tôi nghĩ rằng đa số mọi người không nhất thiết phải có cảm giác rằng giải đấu sẽ hoành tráng và đáng kinh ngạc như thế nào. World Cup Crikê nữ gần đây [ở New Zealand] là một sự kiện đáng kinh ngạc với lượng người xem khổng lồ, các sân vận động cháy vé ngay khi có thể.

Nhưng FIFA chỉ là một cấp độ tiếp theo một lần nữa, do đó, tiếng vang xung quanh giải đấu đó và các loại cơ hội có thể tạo ra là rất lớn. Và đó không chỉ là 12 tháng – và chúng ta chỉ có thể làm được rất nhiều điều trong 12 tháng tới – điểm mấu chốt là di sản vẫn tồn tại trong nhiều năm sau đó. Những sự kiện này sẽ không xảy ra thường xuyên. World Cup nữ sẽ ngày càng phát triển và lớn mạnh, và có lẽ đây là cơ hội duy nhất để tổ chức một sự kiện quy mô như thế này nên chúng ta phải kế thừa đúng như vậy. Chúng ta phải nghĩ về di sản cho những năm sắp tới. Đúng vậy, chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể trong 12 tháng tới nhưng chúng tôi thực sự cần tiếp tục phát huy và chúng tôi ưu tiên điều đó cho bóng đá cả nước.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam