Đội tuyển bóng đá nữ Ấn Độ đã sẵn sàng cho thử thách Ai Cập

Các cầu thủ nữ ở giải đấu hàng đầu của Ý cuối cùng cũng được coi là chuyên nghiệp, một sự thay đổi mang tính lịch sử kết thúc nhiều năm các cầu thủ nữ kiếm được mức lương giới hạn do chỉ được công nhận là vận động viên nghiệp dư.

Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) cho biết sự thay đổi đối với giải đấu Serie A nữ sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7, trước khi mùa giải mới bắt đầu. Gabriele Gravina, chủ tịch liên đoàn nói: Hôm nay là một ngày trọng đại. Chúng tôi là liên đoàn đầu tiên ở Ý thực hiện thay đổi này.

Umberto Calcagno, người đứng đầu Hiệp hội Cầu thủ Ý, trực tiếp cho biết động thái này đánh dấu sự khởi đầu của một thách thức mới, trong đó hệ thống cam kết tận dụng tất cả các cơ hội của sự thay đổi mang tính lịch sử này.

Bóng đá nữ: Serie A Ý chuyển sang chuyên nghiệp từ mùa giải 2022/23Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Serie A dành cho nữ được thành lập vào năm 1968 và trong hai thập kỷ đầu tiên, các cầu thủ chỉ được hoàn trả chi phí đi lại cho đến khi đội của họ chịu sự quản lý của Liên đoàn Nghiệp dư Quốc gia của FIGC, có nghĩa là phụ nữ có thể kiếm được mức lương giới hạn, mặc dù trong các hợp đồng miễn họ đóng góp cho phúc lợi xã hội như lương hưu và chăm sóc sức khỏe.

Không giống như các đồng nghiệp nam có thu nhập hàng triệu euro, tổng lương của phụ nữ chơi cho các câu lạc bộ Serie A được giới hạn ở mức 30.000 euro một năm.

FIGC, đơn vị đã tổ chức giải VĐQG nữ Serie A kể từ mùa giải 2018-19, đã bắt đầu quy trình pháp lý để nâng cấp vị thế của họ sau khi chịu áp lực ngày càng lớn sau thành công của đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup nữ 2019 sau hai thập kỷ hạn hán, và lọt vào vòng tứ kết của giải đấu.

Elisabetta Vignotto, một tiền đạo nổi tiếng là một trong những cầu thủ nữ đầu tiên của Italia, cho biết: Còn lâu mới đến, nhưng cuối cùng, nó đã xảy ra. Vignotto, hiện 68 tuổi, đã chơi cho một số câu lạc bộ trong những năm 1970 và 80 và là cầu thủ ghi bàn hàng đầu cho đội tuyển quốc gia.

Bóng đá nữ: Serie A Ý chuyển sang chuyên nghiệp từ mùa giải 2022/23Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Cô nói: Không có lương, chúng tôi chỉ được hoàn lại chi phí đi lại. Chỉ đến cuối sự nghiệp của tôi, chúng tôi mới được bồi hoàn nhiều hơn một chút, và thậm chí sau đó chúng tôi phải dựa vào thiện chí.

Sara Gama, đội trưởng của Juventus và Italia, cho biết sự thay đổi này sẽ mang đến cho bóng đá nữ cơ hội phát triển từ những biên giới chưa được khám phá.

Mặc dù Serie A dành cho nữ đã tồn tại được hơn 50 năm, nhưng câu lạc bộ nam hàng đầu đầu tiên ra mắt đội nữ chính thức là Fiorentina vào năm 2015, theo yêu cầu tất cả các câu lạc bộ nam của Serie A phải có đội nữ.

Vignotto nói: Tôi đã chơi cho nhiều câu lạc bộ vì vào thời điểm đó họ sẽ chỉ tồn tại được một năm hoặc lâu hơn do hết tiền.

Giải VĐQG nữ Serie A có 12 câu lạc bộ, mặc dù mùa giải tới con số này sẽ giảm xuống còn 10.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam