Bóng đá nữ ở Argentina: Nữ quyền được đưa vào sân (Phần 1)

Bóng đá nữ tiếp tục hành quân. Với những bước đi chậm mà chắc, năm này qua năm khác, nó ngày càng phổ biến và hiện diện. Giải đấu của Hiệp hội Bóng đá Argentina (AFA) năm 2021 đã được sắp xếp để phát sóng trên truyền hình công cộng quốc gia, và do đó Argentina trở thành quốc gia đầu tiên ở Nam Mỹ truyền hình trực tiếp tất cả các trận đấu.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Tháng 3 năm 2019 cuối cùng đã chứng kiến ​​bóng đá nữ trở nên chuyên nghiệp ở quốc gia này, do đó thiết lập tối thiểu tám cầu thủ bóng đá theo hợp đồng, với mức lương tương đương với một cầu thủ nam Primera C'(hạng 4 của Argentina). Ngày nay, tất cả 21 câu lạc bộ tham dự giải hạng nhất phải có ít nhất 12 cầu thủ chuyên nghiệp theo hợp đồng do AFA đăng ký. Delfina Lombardi, tiền đạo sinh ra ở Bahia Blanca, nói:Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Tôi có thể cảm nhận được sự tiến bộ. Ngày nay chúng tôi có thể chơi chuyên nghiệp, điều mà trước đây chúng tôi không thể làm được, chúng tôi chỉ là nghiệp dư. Nó trở nên quan trọng hơn rất nhiều, với nhiều tầm nhìn và cơ hội hơn.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Mặc chiếc áo thi đấu màu trắng xanh nhạt, Lombardi sẽ đại diện cho quốc gia của mình tại Giải đấu CONMEBOL Sub 17 dành cho nữ ở Uruguay vào năm 2022 với mục tiêu đủ điều kiện tham dự Giải vô địch bóng đá nữ U-17 thế giới. Rosana Gómez, trước đây của đội tuyển quốc gia Argentina, có kinh nghiệm tham dự World Cup và hiện đang là huấn luyện viên, nhận xét:

Tôi đã trải qua những khoảng thời gian kể từ khi chúng tôi thực sự bắt đầu các giải đấu AFA đó, từ 1998 đến 2012 khi tôi giải nghệ, mặc dù tôi vẫn tham gia. Tôi đã chứng kiến ​​sự thay đổi từ không có gì để xem các trận đấu trên truyền hình. Nhìn thấy các nhà tài trợ bật lên. Mặc dù chúng tôi vẫn phải cải thiện sản phẩm, miễn là các nhà tài trợ tiếp tục xuất hiện, chúng tôi có thể có sự tăng trưởng ổn định chứ không phải tạm thời.

Bóng đá nữ ở Argentina: Nữ quyền được đưa vào sân (Phần 1)

Leftie đã đặt lại dụng cụ huấn luyện của mình sau khi làm việc tại bộ phận Phát triển và Tiến hóa của CONMEBOL. Cô bắt đầu chơi cho Rosario Central và sau đó là Boca Juniors, nơi cô đã giành được 12 giải đấu. Cô nhận xét:

Chúng tôi phải tăng cường tất cả những người liên quan đến bóng đá nữ. Chúng tôi cần tất cả các thành phần của hệ sinh thái bóng đá để phụ nữ tham gia.

Giải bóng đá nữ hạng nhất được truyền hình lần đầu tiên vào năm 2021 trên kênh Public TV và DeporTV. Trong buổi thuyết trình tại trụ sở chính của AFA ở Ezeiza, Bộ trưởng Phụ nữ, Giới tính và Đa dạng Elizabeth Gómez Alcorta đã phát biểu:

Có vẻ như không thể tin được đối với ngày này, nhưng chúng ta đang ở đây. Giải đấu này sẽ được phát sóng cho hàng ngàn cô gái, những người sẽ thấy rằng ước mơ của họ là có thể.

Gómez đồng tình:

Việc phát sóng các trận đấu trên truyền hình công cộng là một tiến bộ lớn. Bóng đá nữ có rất nhiều tác động và chúng tôi phải tiếp tục trao cho nó nhiều cơ hội hơn.

Cựu cầu thủ và huấn luyện viên hiện tại cho biết thêm:

Có cơ hội xem các trận đấu trên truyền hình giúp tăng trưởng, và nhiều trẻ em gái và phụ huynh tiếp cận bóng đá hơn, vì vậy chúng ta có thể nhìn nhận môn thể thao này một cách khác biệt và phát triển hơn.

Công ty dầu khí nhà nước YPF là nhà tài trợ chính thức của giải đấu chuyên nghiệp, đã được tài trợ bởi Rexona, Flybondi và Sara, ứng dụng vận chuyển an toàn dành cho phụ nữ. Lombardi, người bắt đầu từ Bella Vista và hiện đang chơi cho River Plate, cho biết:

Có nhiều sự quan tâm hơn từ các thương hiệu và nhà tài trợ, với sự thu hút của đám đông bởi bóng đá nữ. Số lượng người chơi nữ ngày càng tăng ở các cấp độ cao hơn, điều này tạo ra sự quan tâm nhiều hơn đến môn thể thao này của mọi người cũng như các thương hiệu.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam