Bóng đá Úc giải quyết chấn thương ACL ở nữ như thế nào? (Phần 1)

Holly McNamara biết điều gì đã xảy ra ngay cả trước khi cô ấy chạm đất. Vào phút thứ 72 của trận đấu với Nữ A-League của Melbourne City với Sydney FC vào tuần trước, tiền đạo của Man City đã tăng tốc về phía tiền vệ đối phương Taylor Ray, cố gắng áp sát cô ấy. Khi Ray dứt điểm khéo léo, cú đổi hướng bất ngờ của McNamara khiến đầu gối trái của cô ấy chùng vào trong. McNamara ngay lập tức hét lên vì đau đớn, lùi lại và nắm lấy chân cô khi cô gục xuống một đống cỏ. Tiếng thét của cô ấy vang vọng khắp khán đài AAMI Park. Mọi người đều biết họ muốn nói gì.

Bản thân Ray, một cựu chiến binh bị hai chấn thương đầu gối nghiêm trọng, nhận ra âm thanh: đau đớn, thất vọng, nhưng cũng sợ hãi – sợ điều đó có thể có ý nghĩa gì đối với một cầu thủ trẻ mà sự nghiệp bóng đá chỉ mới bắt đầu chớm nở.”Tôi rất đau lòng, ít nhất phải nói rằng,” Ray nói với ABC Sport. “Lúc đầu, tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra khi người giới thiệu dừng trò chơi, nhưng sau đó tôi quay lại và nói, Ồ không, có chuyện gì đó đã xảy ra. Tôi đã xem cảnh phát lại trên màn hình lớn và tôi biết ngay rằng đó là một chấn thương của ACL.”

McNamara hiện gia nhập Ray trong điều không mong muốn nhất của các câu lạc bộ: duy trì nhiều lần đứt ACL trước 20 tuổi. Lần đầu tiên gặp nạn khi mới 15 tuổi, McNamara đã trở lại đấu trường quốc nội trong mùa giải này với Thành phố Melbourne.

Phong độ, phong cách năng động và sản lượng của cô ấy – với bốn bàn thắng và ba đường kiến ​​tạo – đã giúp cô ấy được gọi vào đội trưởng Matildas cho Asian Cup vào tháng Hai. Cô được chào đón rộng rãi như một trong những ngôi sao trẻ sáng giá nhất của trò chơi Australia.

Cách bóng đá Úc giải quyết vấn đề chấn thương ACL cho các vận động viên nữSoi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Nhưng cô gái 20 tuổi sẽ phải tạm dừng mọi thứ một lần nữa và có khả năng lên kế hoạch cho một tương lai khác cho bản thân.

Ray cũng biết cảm giác như thế nào khi ở trong những nơi tối tăm đó. “Bạn thực sự đặt câu hỏi về toàn bộ sự nghiệp của mình,” Ray nói.

“Đặc biệt khi đó là ACL thứ hai của bạn, bởi vì bạn đã trải qua quá trình đó trước đó. Vì vậy, để nghĩ rằng bạn phải trải qua từng giai đoạn một lần nữa trước khi bạn có thể trở lại, điều đó thật đáng sợ. Một lần làm việc rất vất vả và rất nhiều hy sinh lần nữa. Thật là quá sức. Bạn muốn dành thời gian đó cho bản thân cho đỡ buồn. Bị tàn phá cũng không sao. Hãy dành thời gian để trải qua nỗi đau đó và sau này bạn có thể thay đổi suy nghĩ đó.”

McNamara bây giờ bắt đầu cuộc hành trình chậm chạp, đau đớn để phục hồi và hy vọng trở lại trò chơi.

Cô ấy sẽ được bao quanh bởi các hệ thống hỗ trợ khác nhau của bóng đá khi cô ấy làm như vậy: từ những cầu thủ như Ray, người mà cô ấy đã trở thành bạn bè khi họ cùng nhau hồi phục sau chấn thương ACL đầu tiên của họ trong chương trình Future Matildas, đến các nhân viên và nguồn lực được cung cấp bởi câu lạc bộ của cô ấy Melbourne City và Football Australia.

Nhưng có rất nhiều nữ vận động viên trên khắp nước Úc không may mắn như vậy. Trên thực tế, nghiên cứu mới đây cho thấy các mạng lưới và môi trường rộng lớn hơn này đóng một vai trò quan trọng không chỉ trong việc phục hồi chức năng của phụ nữ sau các chấn thương ACL, mà quan trọng nhất là khả năng xảy ra các chấn thương.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam