FC Bengaluru United ra mắt Đội tuyển bóng đá nữ

Đương kim vô địch BDFA Super Division League FC Bengaluru United gần đây đã đánh dấu bước tiến vào Bóng đá nữ với sự ra mắt của Đội nữ KSFA B Division của họ. Đội bóng đại diện cho những tài năng xuất sắc nhất của địa phương và đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự trưởng thành và phát triển của bóng đá nữ trong bang.

Đội được chọn sau một cuộc thử nghiệm tuyển chọn kéo dài một tuần được tổ chức tại thành phố vào đầu tháng 3 và đội đã được ra mắt vào ngày 8 tháng 3 – để đánh dấu Ngày Quốc tế Phụ nữ. Các cầu thủ bóng đá nữ từ các trường học và cộng đồng địa phương đã tham gia rất nhiệt tình và nhiệt tình, một minh chứng thực sự cho sự quan tâm ngày càng tăng đối với bóng đá nữ của bang. Gaurav Manchanda, Chủ sở hữu, FC Bengaluru cho biết:

Trong hành trình ba năm ngắn ngủi của mình, FC Bengaluru United đã đặt ra tiêu chuẩn khi nói đến các câu lạc bộ bóng đá được quản lý chuyên nghiệp ở Ấn Độ, và cũng đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi cho những màn trình diễn trên sân của mình. Tạo dựng được dấu ấn trong môn bóng đá nữ là một quá trình chuyển đổi tự nhiên đối với chúng tôi và chúng tôi tự tin rằng đội nữ của chúng tôi sẽ sớm đặt ra tiêu chuẩn để các đội khác cạnh tranh.

FC Bengaluru United ra mắt Đội tuyển bóng đá nữ
FC Bengaluru United ra mắt Đội tuyển bóng đá nữ

Huấn luyện viên John Kenneth Raj, Giám đốc kỹ thuật, United Academy cho biết:

Sự ra mắt của IWL đánh dấu một bước tiến quan trọng trong sự phát triển của bóng đá nữ trong nước. Thật vui khi thấy KSFA khởi động ba giải đấu dành cho nữ trong khuôn khổ IWL và chúng tôi rất vui khi được đưa đội của mình thi đấu tại KSFA B Division và phát triển và phát triển thông qua lộ trình tiến bộ đó.

FC Bengaluru United được thành lập vào năm 2018 và đã ghi được một số dấu mốc quan trọng trong chặng đường ngắn ngủi của mình. Câu lạc bộ đã liên tiếp đăng quang chức vô địch Citrus Ventures BDFA Super Division (2020 và 2021). Thành tích xuất sắc của họ vào năm 2021 bao gồm chuỗi 14 trận bất bại, bao gồm 12 chiến thắng và hai trận hòa. FCBU đã được mời tham dự giải Durand Cup lần thứ 130 vào năm 2021. Họ đã lọt vào bán kết trong lần xuất hiện đầu tiên của họ, trong đó có chuỗi trận bất bại đáng kinh ngạc ở các vòng bảng.

Vào tháng 1 năm 2021, Sevilla FC, một trong những gã khổng lồ trong làng bóng đá câu lạc bộ châu Âu, đã hoàn tất thỏa thuận hợp tác với FC Bengaluru United và Nimida Sports như một phần trong kế hoạch mở rộng của câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha nhằm phát triển thương hiệu của mình trên trường quốc tế.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam