Đội Tuyển Bóng Đá Nữ Quốc Gia Việt Nam Nhận Huân Chương Lao Động

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã xuất sắc trước đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và chính thức được tham gia thi đấu ở vòng chung kết World Cup. Đây cũng là một thành công lớn của đội tuyển vì trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam họ chưa từng được tham gia vào vòng này cùa World Cup.

Đây không chỉ là niềm tự hào của chỉ riêng đội tuyển mà còn là niềm tự hào của cả đất nước Việt Nam. Để ghi công những người cầu thủ nữ mạnh mẽ trên sân cỏ, chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tặng thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung một suất của Chính phủ sau suất dự World Cup lịch sử.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Các cầu thủ chủ chốt Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung sẽ được nhận Huân chương Lao động hạng nhì, trong khi Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thủy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến nhận Huân chương Lao động hạng ba.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chính thức bức vào VCK World Cup 2022
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chính thức bức vào VCK World Cup 2022

Huân chương Lao động là giải thưởng được trao cho những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong một lĩnh vực cụ thể hoặc có đóng góp quan trọng cho quốc gia. Có ba mức thưởng Huân chương Lao động. Lớp thứ ba có một ngôi sao, lớp thứ hai có hai ngôi sao và lớp thứ nhất có ba ngôi sao.

Cũng trong ngày thứ Tư, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã tặng Bằng khen cho 29 thành viên Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam đã thi đấu xuất sắc tại Cúp bóng đá nữ châu Á 2022 tại Ấn Độ và vòng loại trực tiếp Cúp thế giới nữ 2023, trong đó Việt Nam đã giành suất dự VCK. lần đầu tiên trong lịch sử.

Hành trình đến với World Cup của Việt Nam là một hành trình đặc biệt. Trước khi tranh tài tại Asian Cup nữ 2022 (một vòng loại World Cup khác), nhiều cầu thủ trong đội đã nhận Covid-19 trong chuyến tập huấn tới Tây Ban Nha.

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam nhận huân chương lao động
Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam nhận huân chương lao động

Với đội hình mỏng manh, Việt Nam thua Hàn Quốc và Nhật Bản, nhưng cầm hòa được Myanmar ở vòng bảng và vươn lên trở thành một trong những đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất. Ở tứ kết, đội đã thua 1-3 trước Trung Quốc và vào vòng loại trực tiếp World Cup, nơi họ đánh bại Thái Lan và Đài Loan để lần đầu tiên giành quyền tham dự giải đấu hàng đầu thế giới.

Chúng ta hãy trông chờ vào những thành tích xuất sắc của đội tuyển nữ Việt Nam trong những vòng trong của giải đấu, có lẽ sẽ còn nhiều khó khăn nhưng vì màu cờ sắc áo các cô gái sẽ cố gắng hết sức mà không làm thất vọng cộng đồng hâm mộ nước nhà.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam