Đội Tuyển Bóng Đá Nữ Philippines Sáng Cửa Tham Dự World Cup

MANILA, Philippines — Đội tuyển bóng đá nữ Philippines đã để cho màn trình diễn lịch sử của mình nói lên tự hào như thế nào trong bối cảnh những chỉ trích không công bằng về việc “Họ có phải là người Philippines?” với hầu hết các cầu thủ sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, tức đa phần là những cầu thủ nhập tịch.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Năm 2018, đội tuyển bóng đá nữ Philippines đã để thua đội tuyển Hàn Quốc 0-5 trong trận play-off để tranh vé tham dự World Cup 2019. Dù thất bại, nhưng họ đã cố gắng từng ngày một và hôm nay chiến thắng đã mỉm cười với họ.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Mặc dù đã tổ chức chuyến đi đầu tiên của đất nước đến FIFA World Cup, các nhà phê bình đội đã đặt ra nghi ngờ về quốc tịch của các cầu thủ.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Asian Cup nữ 2022: Tuyển Philippines làm nên lịch sử, Đài Loan tranh play-off với Việt NamSoi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

“Tôi hơi bối rối với câu hỏi đó về việc họ là người Philippines như thế nào.” Huấn luyện viên trưởng của Philippines, Alen Stajcic cho biết trong một cuộc họp báo.

“Khi bạn thấy các cô ây chơi với niềm đam mê lớn đến mức nào, họ tự hào về lá cờ và những gì họ mang trong tim, làm sao bạn có thể nghi ngờ họ thi đấu vì người Philippines?” anh ấy nói.

Tất cả những gì đã được thể hiện trong chiến dịch đầy cảm hứng của đội tại AFC Asian Cup. Bất chấp các tỷ lệ cược, các cầu thủ nữ Philippines đã lọt vào bán kết để đảm bảo một suất tham dự World Cup năm sau.

“Các cô gái trực tiếp đã phá vỡ rất nhiều rào cản đối với đất nước của họ. Họ phất cờ tự hào trong trái tim mình và họ là những đại sứ tuyệt vời cho đất nước, vì vậy tôi nghĩ đó thực sự là khía cạnh quan trọng nhất.” Cố vấn người Úc nói thêm.

Thủ môn Kiara Fontanila của đội tuyển Hoa Kỳ cũng dập tắt những lời chỉ trích từ đội bóng.

“Không có gì gọi là chúng tôi không đủ người Philippines. Tất cả chúng tôi đều có một trái tim vàng của Philippines,” Fontanilla, người có cha là Francisco sinh ra ở Philippines, nói.

Nữ Philippines gây địa chấn khi quật ngã nữ Thái Lan ở giải châu Á - VietNamNet

Fontanilla đã có một trận ra mắt thú vị cho Philippines trước Australia ở Asian Cup.

“Chúng tôi ở đây để tạo ra sự khác biệt.”

Nếu bạn đang nghĩ thành công của đội tuyển bóng đá nữ Philippines tại giải đấu năm nay chỉ đơn thuần là may mắn thì có lẽ bạn đã sai lầm, một sai lầm trầm trọng. Mọi thứ chiến thắng của ngày hôm nay đều bắt nguồn từ sự chuẩn bị nghiêm túc và chu đáo của quốc gia Philippines cho những cầu thủ của họ và không thể không kể đến kế hoạch chinh chiến rõ ràng của PFF.

Tháng 10-2021, PFF đã trực tiếp thuyết phục được huấn luyện viên người Úc Alen Stajcic chịu trách nhiệm dẫn dắt tuyển nữ Philippines. Ông Alen Stajcic là một trong những vị thuyền trưởng danh tiếng khi từng có 5 năm dẫn dắt tuyển nữ Úc.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam