Đội tuyển bóng đá nữ Afghanistan tìm lại niềm vui (Phần 1)

Không phải là một buổi chiều Chủ nhật u ám tại Khu bảo tồn Ron Barassi Snr, một khu cộng đồng nhỏ nằm ẩn mình trong Docklands của Melbourne. Trên sân duy nhất của mình, hai đội nữ đang tiến đến phút thứ 20 của cuộc đụng độ Four West của Liên đoàn Nữ bang Victoria. Cả hai đều đã có cơ hội của mình, nhưng tỷ số vẫn là không bàn thắng.

Ngoài đám đông lớn hơn mức trung bình và một số ít máy quay rải rác xung quanh đường biên, đó là một khung cảnh phần lớn là nguyên mẫu của bóng đá cộng đồng. Những chiếc ghế duy nhất được tìm thấy là loại nhựa di động; được đặt dưới dạng băng ghế thô sơ cho hai bộ thay thế. Vài giờ trước đó, các huấn luyện viên đã giăng lưới, cắm cờ góc vào sân và dọn rác cho chó bị những người dắt chó thờ ơ bỏ lại trên sân.

Đội tuyển bóng đá nữ Afghanistan tìm lại niềm vuiSoi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Tất cả đều rất bình thường, một ngày chủ nhật mùa thu điển hình ở Melbourne. Tuy nhiên, đối với đội tuyển quốc gia nữ Afghanistan lần đầu tiên thi đấu trên sân nhà mới Úc của họ, rực rỡ trong bộ trang phục thi đấu màu đỏ mới, có vẻ đẹp ở sự lành tính.

Fatima, người đứng đầu phe cho biết: Được trở lại thi đấu là] khoảnh khắc tự hào đối với tôi, tôi tự hào về các đồng đội của mình; rằng họ đã cố gắng đứng vững trên đôi chân của mình. Tôi cũng đã trở lại chính mình để có thể đứng vững trên đôi chân của mình một lần nữa sau tất cả những gì chúng tôi đã trải qua.

Tính mạng của những cầu thủ này bị đe dọa đơn giản chỉ vì khát khao được chơi bóng. Rằng họ có thể chỉ cần nhảy lên một chiếc xe buýt và chơi một trò chơi không thu hút ánh nhìn thứ hai từ một người qua đường không quen biết là một trải nghiệm mới lạ đối với họ. Thông thường đối với những người khác, cơ hội chơi bóng với bạn bè hoặc nhảy theo điệu nhạc phát ra từ loa di động trước khi vào phòng thay đồ là nguyên nhân để ăn mừng.

Đội tuyển bóng đá nữ Afghanistan tìm lại niềm vuiSoi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Đội bóng này đã được coi là một nguồn cảm hứng và một biểu tượng trên toàn thế giới. Họ là một nhóm mà sự tồn tại đơn thuần tạo thành sự phản kháng. Chạy trốn khỏi quê hương khi đối mặt với sự tiếp quản của Taliban vào tháng 8 năm ngoái, mỗi trò chơi mà họ chơi khi sống lưu vong là một lời nhắc nhở về cơ quan mà họ không chịu đầu hàng, một tinh thần không thể tan vỡ và một lời nhắc nhở thế giới đừng quên phụ nữ. hiện đang tồn tại dưới sự thống trị của Taliban. Họ muốn gây áp lực để Fifa duy trì các tiêu chuẩn bình đẳng giới và khôi phục vị thế quốc tế của họ.

Nhưng điều không thể quên là trong tất cả những khoảnh khắc có ý nghĩa toàn cầu này đều được bao bọc bởi những thành tựu cá nhân, nhỏ hơn; Những dấu mốc quan trọng cá nhân đến từ cuộc sống theo cách họ chọn – có thể là đi học, đi làm hoặc chơi bóng ở State League 4.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam