Đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ giành chiến thắng trong trận chiến dài để được trả công ngang bằng với các đối thủ nam

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Hoa Kỳ đã thắng trong một trường hợp lịch sử đảm bảo được trả lương ngang bằng với các đồng nghiệp nam của họ và khoản thanh toán 24 triệu đô la (17,66 triệu bảng Anh). Nhóm nghiên cứu đã đấu tranh với trường hợp phân biệt đối xử từ năm 2019 và đã bị US Soccer đưa ra những tranh luận gây tranh cãi.

Hai bên đã công bố một thỏa thuận vào thứ Ba, trong đó các cầu thủ sẽ chia 22 triệu đô la (16,19 triệu bảng), khoảng một phần ba số tiền họ đã tìm kiếm trong các khoản bồi thường thiệt hại. US Soccer cũng đồng ý thành lập một quỹ với số tiền 2 triệu đô la (1,47 triệu bảng Anh) để mang lại lợi ích cho các cầu thủ trong sự nghiệp sau bóng đá của họ và các nỗ lực từ thiện nhằm phát triển môn thể thao dành cho phụ nữ.

Trả công bình đẳng cho đội tuyển Hoa Kỳ tuân theo cam kết tương tự của các đội tuyển bóng đá quốc gia lớn, bao gồm Brazil, Úc, Na Uy, New Zealand và cả bốn đội của Vương quốc Anh. Đội tuyển nữ Hoa Kỳ có thành tích tốt hơn đáng kể so với các đối thủ nam và đã vô địch hai kỳ World Cup trước đó.

Thành công của họ đã khiến họ trở nên nổi tiếng ở Mỹ và đã làm tăng đáng kể sự chú ý trong trò chơi. “Tôi nghĩ chúng ta sẽ nhìn lại khoảnh khắc này và chỉ nghĩ, ‘Chà, thật là một bước ngoặt đáng kinh ngạc trong lịch sử Bóng đá Hoa Kỳ đã thay đổi trận đấu và thay đổi thế giới, thực sự, mãi mãi’, tiền vệ ngôi sao Megan Rapinoe nói.

Sự dàn xếp là một chiến thắng cho những người phụ nữ, những người hâm mộ họ đã hô vang “Trả công bình đẳng!” khi họ giành chức vô địch World Cup thứ hai liên tiếp tại Pháp vào năm 2019.

Rapinoe nói: “Tôi chỉ nghĩ rằng đôi khi thật khó để nói và nói rõ về kiểu phân biệt đối xử, lạm dụng, không công bằng và thiếu tôn trọng mà rất nhiều phụ nữ cảm thấy rất thường xuyên trong công việc của họ.

“Và tôi nghĩ chúng tôi đã có thể bắt đầu nói lên điều đó, thể hiện khuôn mặt của nó, đưa ra những luận điểm về nó và đưa ra một loại chuyển động đằng sau nó.”

Đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ giành chiến thắng trong trận chiến dài để được trả công ngang bằng với các đối thủ namSoi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Thỏa thuận cũng là một thành công cho Chủ tịch Bóng đá Hoa Kỳ Cindy Parlow Cone, một cựu cầu thủ đã trở thành người đứng đầu liên đoàn vào tháng 3 năm 2020.

Cô Cone thay thế Carlos Cordeiro, người đã nghỉ việc sau khi liên đoàn đệ đơn pháp lý trong vụ việc cho rằng phụ nữ có năng lực thể chất và trách nhiệm kém hơn so với các đồng nghiệp nam.

Cuộc chiến pháp lý bắt đầu khi 5 ngôi sao người Mỹ, bao gồm Rapinoe, Becky Sauerbrunn và Alex Morgan, đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng của liên bang vào tháng 4/2016.

Các cầu thủ đã kiện ba năm sau đó, yêu cầu bồi thường thiệt hại theo Đạo luật Trả lương Bình đẳng của liên bang và Tiêu đề VII của Đạo luật Quyền Công dân.

Các bên đã giải quyết phần điều kiện làm việc vào tháng 12 năm 2020, giải quyết các vấn đề như chuyến bay thuê bao, chỗ ở và sân chơi. Họ dự kiến ​​sẽ tranh luận vào ngày 7 tháng 3 trước Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ số 9 trong nỗ lực khôi phục phần trả công bằng nhau mà Tòa án quận của Hoa Kỳ đã đưa ra.

Các cầu thủ và liên đoàn đã yêu cầu tòa phúc thẩm vào sáng thứ Ba loại bỏ vụ kiện ra khỏi lịch của nó. 22 triệu đô la sẽ được chia thành các khoản riêng do người chơi đề xuất, tùy thuộc vào sự chấp thuận của tòa án quận.

“Mọi thế hệ đã tham gia vào cuộc chiến đó để thu hẹp khoảng cách và mọi thế hệ đã rời chương trình này tốt hơn cho cuộc chiến đó, và chúng tôi với tư cách là những người chơi hiện tại rất vui mừng rằng cuộc chiến này đã dẫn đến việc thu hẹp khoảng cách đó,” Sauerbrunn nói.

“Có rất nhiều thành tích trên sân như World Cup và Thế vận hội, chức vô địch các giải đấu, nhưng đây thực sự sẽ là một trong những khoảnh khắc ý nghĩa nhất.”

Cone cho biết phương pháp cân bằng tiền thưởng World Cup của liên đoàn vẫn chưa được xác định do sự chênh lệch lớn về tiền thưởng mà FIFA trao cho giải đấu nam và nữ.

Đội nữ Hoa Kỳ đã giành được bốn kỳ World Cup kể từ khi chương trình bắt đầu vào năm 1985, trong khi đội nam chưa vào đến bán kết kể từ năm 1930.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam