Bend It Like Beckham có ý nghĩa như thế nào đối với bóng đá nữ Vương quốc Anh (Phần 2)

Các mô hình và sự thể hiện vai trò là một chủ đề quan trọng của bộ phim và là trọng tâm của một bộ phim tài liệu mới của BBC Sport để đánh dấu kỷ niệm của nó. Đây là một dự án tâm huyết của nhà báo Miriam Walker-Khan, người nghiên cứu di sản của bộ phim đối với một thế hệ nữ vận động viên. Cô đã nói thêm:

Tôi chưa bao giờ xem một bộ phim về một phụ nữ trẻ Nam Á người Anh, chứ đừng nói đến một người chơi thể thao. Nó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi về nhiều mặt bởi vì nó là đại diện mà tôi chưa từng thấy trước đây hoặc kể từ đó. Đối với tôi, đó là một khoảnh khắc văn hóa hơn là một bộ phim.

Mặc dù đã đạt được nhiều tiến bộ đáng kể trong thể thao nữ kể từ khi bộ phim ra mắt, Walker-Khan cho biết sự kỳ thị và định kiến ​​vẫn còn kìm hãm nhiều người Nam Á, những người không có đại diện trong Giải nữ Siêu hạng.

An oral history of Bend it Like Beckham - gal-demSoi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Có những quan niệm sai lầm rằng các giá trị tôn giáo hoặc gia đình truyền thống cản đường họ hoặc người châu Á không giỏi thể thao vì họ ăn cà ri, họ quá yếu hoặc quá nhỏ.

Stacey Pope, phó giáo sư thể thao tại Đại học Durham, cho biết khả năng hiển thị là động lực chính thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của môn thể thao này trong những năm gần đây.

Sự kiện này bắt đầu vào năm 2011, với sự ra đời của Giải nữ siêu hạng chuyên nghiệp và đạt đến bước ngoặt vào năm 2015 khi Giải vô địch bóng đá nữ thế giới lần đầu tiên thu hút được sự đưa tin rộng rãi và nghiêm túc của các phương tiện truyền thông.

Điều này đã tạo ra những hình mẫu và nguồn cảm hứng cho phụ nữ, đồng thời giúp xóa bỏ hình ảnh môn thể thao này như một pháo đài của nam tính, vốn đã được củng cố bởi lệnh cấm bóng đá nữ kéo dài đến năm 1971.

What Happened to Bend It Like Beckham's Post-Racial Utopia? — Kill Your DarlingsSoi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Sophie Downey, người điều hành Girls On the Ball, công ty đã quảng bá bóng đá nữ từ năm 2012, nói rằng, cũng như quá trình chuyên nghiệp hóa trò chơi, những thay đổi lớn nhất trong những năm gần đây là ở cấp cơ sở. Cô nói:

Đó là về việc các cô gái trẻ có kiến ​​thức mà họ có thể chơi để giải trí và tham gia, và cách đây 20 năm vẫn chưa có quyền truy cập đó.

Tôi nghĩ chúng ta đang ở đỉnh của tảng băng trôi, chúng ta đã có Euro vào mùa hè này và đó sẽ là khoảnh khắc lớn nhất trong lịch sử đối với thể thao đất nước này.

Có rất nhiều chỗ để phát triển nhưng nó đang có vẻ thực sự tích cực vào lúc này.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam