Cô gái Iran bị xịt hơi cay bên ngoài sân vận động: Đất nước mà phụ nữ không được xem bóng đá, đi du lịch một mình (Phần 2)

Iran và phụ nữSoi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Lệnh cấm phụ nữ xem các trận đấu tại các sân vận động là biểu tượng cho vấn đề quyền phụ nữ ở Cộng hòa Hồi giáo.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Nhiều quy định hạn chế khác nhau được áp dụng đối với phụ nữ, bao gồm cả khăn trùm đầu bắt buộc và cấm các ca sĩ nữ biểu diễn cho khán giả nam hoặc hỗn hợp. Hơn nữa, phụ nữ đã kết hôn thậm chí không thể rời khỏi đất nước mà không có sự cho phép của chồng.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Shaparak Shajarizadeh đã trốn khỏi Iran vào năm 2018 sau khi bị bắt ba lần và bị bỏ tù hai lần vì bất chấp luật hijab bắt buộc của Iran. Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, cô ấy đã nói rằng cô ấy chính thức bị buộc tội khuyến khích mại dâm, tuyên truyền chống chính phủ và hành động chống lại an ninh quốc gia, những tội danh mà cô ấy sau đó đã bị kết án.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Cô bị giam trong nhà tù Gharchak – bị đánh đập và hành hạ dã man trong quá trình điều tra, và bị tống vào biệt giam.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Cô gái Iran bị xịt hơi cay bên ngoài sân vận động: Đất nước mà phụ nữ không được xem bóng đá, đi du lịch một mình

Phụ nữ được coi là có một nửa giá trị của nam giới trong các khía cạnh pháp lý khác nhau, chẳng hạn như thừa kế và lời khai trước tòa.

Sự phân biệt đối xử đối với phụ nữ Iran cũng kéo dài đến các loại hạn chế khác được các cơ quan tôn giáo thực thi vì phi Hồi giáo hoặc chống lại các giá trị của phụ nữ. Tranh cử tổng thống hay đi xe máy chỉ là hai ví dụ về những lĩnh vực mà phụ nữ phải đối mặt với sự phân biệt đối xử mặc dù luật pháp không có lệnh cấm.

Nhưng quốc gia này cũng khuyến khích giáo dục cho phụ nữ, những người trong nhiều năm nay đã đông hơn nam giới tại các trường đại học – một sự phát triển đã làm thay đổi kỳ vọng và đảo lộn truyền thống hàng thế kỷ.

Phụ nữ chống trả

Tuy nhiên, phụ nữ ở Iran đang chiến đấu chống lại sự áp bức này. Thông qua mạng xã hội, ứng dụng di động, nhật ký web và trang web, phụ nữ Iran đang tích cực tham gia vào các cuộc thảo luận công khai và thực hiện các quyền công dân của họ.

Cô gái Iran bị xịt hơi cay bên ngoài sân vận động: Đất nước mà phụ nữ không được xem bóng đá, đi du lịch một mình

Phụ nữ đã chống lại cảnh sát đạo đức ở Iran thông qua các phong trào xã hội như Thứ Tư Trắng và Tự do lén lút của tôi.

Các ngày Thứ Tư Trắng là một phong trào xã hội chống lại luật buộc phụ nữ phải đội khăn trùm đầu ở Iran. Những người tham gia đăng hình ảnh và video về họ đội khăn trùm đầu màu trắng hoặc những mảnh quần áo màu trắng làm biểu tượng phản đối.

Ý tưởng này là đứa con tinh thần của Masih Alinejad, người sáng lập My Stealth Freedom, một phong trào trực tuyến trực tiếp phản đối quy định bắt buộc về trang phục. Phụ nữ tiếp tục cuộc đấu tranh cho sự bình đẳng mà không quan tâm đến những hậu quả, bao gồm từ việc trả những khoản tiền phạt nặng nề cho đến thậm chí là bản án tử hình.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam