Ý và Tây Ban Nha đánh thức môn bóng đá nữ (Phần 2)

Mặc dù chuyên nghiệp hóa được nhiều người cho là cách duy nhất để bóng đá nữ tiến bộ, nhưng cũng có ít nghi ngờ rằng nó mở ra cánh cửa rộng hơn cho các lợi ích tài chính, hơn là thể thao. Cũng có khả năng khoảng cách giữa người chơi và người hâm mộ ngày càng lớn hơn. Có một mô hình tốt hơn cho trò chơi của phụ nữ?Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Bất cứ khi nào có kỷ lục được báo cáo trong bóng đá nữ gần đây, họ luôn đến Anh: hợp đồng truyền hình cao nhất, phí chuyển nhượng cao nhất, giải đấu chuyên nghiệp duy nhất trên châu lục. Nhưng cán cân quyền lực đang thay đổi trong năm nay. Giải VĐQG Tây Ban Nha vừa ký hợp đồng 5 năm trị giá 35 triệu euro (34,9 triệu USD) với đài truyền hình kỹ thuật số DAZN, đồng thời công bố giải đấu chuyên nghiệp dưới hình thức Liga F.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Khẩu hiệu mới của giải đấu: Bóng đá không có chữ F thì không giống nhau không tệ chút nào. Và chắc chắn không có gì đáng kể khi một phụ nữ Anh đã bị dụ đến Tây Ban Nha với mức phí kỷ lục thế giới.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Ý và Tây Ban Nha đánh thức môn bóng đá nữ (Phần 2)Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Tiền vệ từng vô địch Euro, Keira Walsh đã chuyển từ Manchester City sang Barcelona với giá 460.000 euro. Một cảnh báo nhỏ từ Liga F đến WSL. Câu lạc bộ của cô ấy và đồng đội quốc tế Lucy Bronze đã thực hiện động thái tương tự trước Euro. Nhờ làm việc chăm chỉ, người Tây Ban Nha đã đi từ cũng đã trở thành giải đấu tốt thứ hai ở châu Âu. Họ có thể sớm vượt qua điều đó.

Nhưng ngay bây giờ, tuy nhiên, có một vết đen. Ngày thi đấu đầu tiên của Liga F bị hoãn vì trọng tài đình công. “Chúng tôi rất buồn và thất vọng. Chúng tôi đã làm việc trong nhiều tháng, nhưng cuối cùng lại thiếu sự tôn trọng”, chủ tịch giải đấu Beatriz Alvarez cho biết.

Nhưng đâu mới là sự thiếu tôn trọng thực sự? Các trọng tài đang tranh giành hợp đồng chuyên nghiệp và mức lương cao hơn. Họ cho rằng đây không phải là một giải đấu chuyên nghiệp thực sự khi các trọng tài chỉ kiếm € 320 và trợ lý € 160 mỗi trận.

Khi cuộc đình công được công bố vào thứ Năm tuần trước, trước khi bắt đầu cuộc thi, các trọng tài và trợ lý trọng tài đã đưa ra một tuyên bố rằng:

Các trọng tài muốn cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể cho bóng đá và điều đó nhất thiết có nghĩa là phải có các điều kiện làm việc tối thiểu tương đương với điều kiện làm việc của cơ sở trọng tài của cuộc thi chuyên nghiệp nam.

Tuy nhiên, Alvarez đã đặt vấn đề với hiệp hội bóng đá Tây Ban Nha và nói thêm:

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha ngay từ đầu đã cố gắng tẩy chay giải đấu nữ chuyên nghiệp và Hội đồng thể thao cấp cao đã cho phép nó làm như vậy.

Một tình huống phức tạp. Các tranh chấp công nghiệp không thể đơn giản được bác bỏ khi liên quan đến sự đoàn kết. Còn các giải nữ tiếp tục gặp trở ngại.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam