Bốn giai đoạn của khuynh hướng ACL đối với các vận động viên nữ

Những yếu tố ngoại cảnh, ngoại cảnh này thường bắt đầu từ thời thơ ấu, hoặc điều mà nghiên cứu gọi là môi trường tiền thể thao, nơi cơ thể của các bé trai và bé gái được nhào nặn một cách tinh vi để phù hợp với định kiến ​​giới rộng hơn.

Từ ngày đầu tiên, việc nuôi dạy con theo giới tính chẳng hạn như mua đồ chơi khác nhau hoặc cho phép các bé trai vận động độc lập hơn … có thể biểu hiện dưới dạng các mô hình vận động thay đổi trong thể thao sau này trong cuộc sống, nghiên cứu cho biết “Những loại trải nghiệm và kỳ vọng tiềm ẩn này có sức lan tỏa, mở rộng sang các môi trường khác như trường học và dẫn đến khả năng thể chất do môi trường tạo ra.”

Những môi trường trước khi chơi thể thao này và cách các cô gái được dạy sử dụng cơ thể của họ sau đó được đưa vào môi trường huấn luyện ở tuổi vị thành niên, nơi các lực lượng xã hội rộng lớn hơn như áp lực của bạn bè và hình ảnh cơ thể bắt đầu đóng một vai trò mạnh mẽ hơn.

Từ khi còn nhỏ, trẻ em trai và gái có thể được dạy một cách có ý thức hoặc tiềm thức để sử dụng cơ thể của mình theo những cách khác nhau phù hợp với kỳ vọng văn hóa về giới
Từ khi còn nhỏ, trẻ em trai và gái có thể được dạy một cách có ý thức hoặc tiềm thức để sử dụng cơ thể của mình theo những cách khác nhau phù hợp với kỳ vọng văn hóa về giới

Ví dụ, nghiên cứu của ACL cho thấy tập luyện sức đề kháng và tăng khối lượng cơ bắp là một trong những phương pháp chính để tăng cường sức mạnh cho đầu gối và ngăn ngừa chấn thương do ACL. Tuy nhiên, những kỳ vọng và định kiến ​​văn hóa xung quanh nữ tính và cơ thể phụ nữ trông như thế nào thường ảnh hưởng đến trẻ em gái và sự tham gia của cầu thủ phụ nữ vào các loại hoạt động này.

Ray đã thấy những áp lực xã hội này có thể gây ra cho đồng đội của cô ấy. “Tôi biết một số cô gái trong những năm còn trẻ thực sự phải vật lộn với việc ăn uống. Họ đã nói,” ồ, tôi trông béo hơn “khi họ không ăn,” cô nói.

“Vì vậy, khía cạnh tinh thần của mọi thứ phát huy tác dụng, ăn uống phát huy tác dụng, rèn luyện sức mạnh phát huy tác dụng. Đó là ‘nếu tôi làm điều này, tôi sẽ xem xét theo một cách nào đó, nhưng nếu điều đó ảnh hưởng đến phong độ của tôi thì sao?”

“Cơ thể của bạn sẽ thay đổi không chỉ vì bạn đang bước qua tuổi dậy thì mà còn vì bạn đang tăng thêm khối lượng cơ và tôi nghĩ rằng một số cô gái sẽ sợ hãi điều đó bởi vì hình thể và hình ảnh ngày nay rất quan trọng.”

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam