Bend It Like Beckham có ý nghĩa như thế nào đối với bóng đá nữ Vương quốc Anh (Phần 1)

Hai mươi năm sau và sắp đăng cai Euro, các cầu thủ Nam Á ăn mừng bộ phim và ý nghĩa của nó đối với môn thể thao này.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

When Yasmin Hussain là một đứa trẻ lớn lên ở Manchester vào những năm 1990, cô ấy mê bóng đá. Lúc đầu, cô chơi môn thể thao này với các cậu bé, nhưng khi cô 13 tuổi, cha mẹ cô nói với cô rằng cô cần tìm một đội nữ để tiếp tục. Vấn đề là, không có một.

Vào thời điểm đó, bóng đá nữ là một môn thể thao thích hợp hiếm khi được mô tả trên màn ảnh. Khi Bend It Like Beckham ra mắt vào năm 2002 – kể về câu chuyện của Jesminder và cuộc chiến của cô ấy để chơi bóng theo mong muốn của cha mẹ mình – Hussain đã nghĩ:

Cô ấy thật may mắn, cô ấy có một đội để tham gia. Tôi không có.

Hai mươi năm sau, người hâm mộ đang tổ chức lễ kỷ niệm bộ phim đột phá vào thứ Ba và mong đợi một năm lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với bóng đá nữ ở Vương quốc Anh khi Anh đăng cai Euro vào mùa hè này.

Khi Bend It Like Beckham ra mắt, bóng đá nữ không phải là môn thể thao chuyên nghiệp và hiếm khi xuất hiện trên truyền hình. Năm nay, vé xem trận chung kết tại Wembley đã bán hết trong vòng một giờ.

Nhưng bộ phim đã khơi dậy một tia lửa ban đầu cho nhiều phụ nữ, và đặc biệt là người Anh gốc Á, những người lần đầu tiên nhìn thấy trải nghiệm của chính họ về việc muốn chơi trò chơi này nhưng lại loay hoay tìm cách phản ánh.

Cảnh quan từ đó đã thay đổi đáng kể. Vào năm 2020, Hiệp hội bóng đá Anh báo cáo rằng 3,4 triệu trẻ em gái và phụ nữ hiện chơi bóng đá, và tăng 54% trong các đội bóng đá nữ và trẻ em gái kể từ năm 2017. Bóng đá hiện là môn thể thao phổ biến nhất của phụ nữ và trẻ em gái ở Vương quốc Anh.

Bend It Like Beckham có ý nghĩa như thế nào đối với bóng đá nữ Vương quốc Anh
Bend It Like Beckham có ý nghĩa như thế nào đối với bóng đá nữ Vương quốc Anh

Những con số này một phần là do kế hoạch tăng trưởng tích cực của FA, trong đó có chiến dịch để trẻ em gái chơi nhằm khuyến khích tất cả các trường học đưa môn bóng đá nữ vào chương trình giảng dạy.

Kinh nghiệm của Hussain phản ánh quỹ đạo của bóng đá nữ: Sau khi từ bỏ trò chơi, cô ấy làm huấn luyện viên cách đây 5 năm, ở tuổi 33, miễn cưỡng từ bỏ điều duy nhất mang lại cho cô ấy niềm vui.

Cô ấy hiện đang huấn luyện Frenford & MSA, một đội mới thành lập gồm 80 cầu thủ nữ, nhiều người trong số họ là người Nam Á và đã đi từ lo lắng rằng không ai khác trông giống chúng tôi để cảm thấy một phần của gia đình trong giải đấu cấp cơ sở của họ trong Đông London.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam