Các cầu thủ nữ Afghanistan chạy trốn khỏi Taliban muốn trở thành tiếng nói cho những người không có tiếng nói (Phần 1)

Mặc dù cô ấy nói rằng những hình ảnh hiện ra như một bộ phim trong tâm trí cô ấy, đó là một cảnh mà cô ấy không bao giờ có thể tưởng tượng được: Ngày tận thế như cô ấy biết, và rất có thể là cái chết sắp xảy ra của chính cô ấy.

Fatima, người phát ngôn trực tiếp của Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Afghanistan, nói với CNN Sport: Họ đã đánh cha mẹ chúng tôi, các thành viên trong gia đình và đồng đội của chúng tôi. Bạn không biết liệu bạn sẽ sống hay chết sớm.

Bối cảnh được mô tả là sự sụp đổ của Kabul vào năm 2021 và cuộc chạy đua điên cuồng để thoát khỏi Afghanistan trước khi Taliban nắm toàn quyền kiểm soát đất nước. Phụ nữ và trẻ em gái đặc biệt dễ bị tổn thương, vì tương lai mà họ nghĩ rằng họ có thể mong đợi chỉ đơn giản là bốc hơi trước mắt họ. Fatima nói thêm: Bạn đang đánh mất ước mơ của mình trong nháy mắt.

Các cầu thủ nữ Afghanistan chạy trốn khỏi Taliban muốn trở thành tiếng nói cho những người không có tiếng nói

Đầu năm nay, Liên Hợp Quốc đã cảnh báo rằng hầu như mọi người đàn ông, phụ nữ và trẻ em ở Afghanistan đều có thể đối mặt với tình trạng nghèo đói trầm trọng, trong khi vào tháng 3, Taliban đã quay trở lại lời hứa rất được mong đợi của họ là cho các bé gái trên lớp 6 trở lại trường học.

Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Afghanistan là một nhóm gồm những phụ nữ mạnh mẽ và độc lập và biết rằng họ sẽ nằm trong tầm ngắm của Taliban. Họ đã tuyệt vọng để trốn thoát khi nỗi sợ hãi và hoảng sợ bao trùm Kabul vào năm ngoái khi thành phố này nghiêng ngả bên bờ vực.

Những thành tựu đáng tự hào nhất của họ, tất cả mọi thứ họ đã làm việc, đột nhiên biến thành chất phóng xạ; xác định các tài khoản mạng xã hội đã bị quét sạch và những chiếc áo, ủng, huy chương và cúp bóng đá quý giá đã bị đốt cháy.

Đối với một số người, địa vị được nâng cao của họ có thể đã chứng tỏ sự chết người. Ít nhất một thành viên trong nhóm đã được nhận ra trong lòng những người bên ngoài sân bay. Ai đó đã nói: Để cứu lấy mạng sống của mình, những người chơi đã phải nói dối Taliban và từ chối điều đó: Ồ, nghe này, có một cầu thủ của Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Afghanistan.

Họ đã dành hai ngày để ẩn náu bên ngoài sân bay và hai ngày nữa họ mới lên chiếc máy bay vận tải C-130 sẽ chở họ đến nơi an toàn. Họ đã thoát ra kịp thời – 48 giờ sau, một kẻ đánh bom liều chết đã giết chết khoảng 180 người, trong đó có 13 lính Mỹ và phụ nữ. CNN đã được thông báo rằng một số thành viên quân đội Mỹ thiệt mạng trong vụ nổ đã giúp giải cứu các cầu thủ.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam