Shannon Millar là huấn luyện viên đầu tiên của liên đoàn bóng đá NT

Shannon Millar là người đi tiên phong trong các quy tắc bóng đá của người Úc. Cô ấy là người phụ nữ đầu tiên từ lãnh thổ phía Bắc đạt được chứng nhận huấn luyện viên cấp độ ba: Đủ giỏi để huấn luyện trong AFL.

Cô ấy đã xoay chuyển đội nữ của câu lạc bộ của mình. Và đang làm huấn luyện viên đường giữa cho đội nam xuất sắc nhất trong lãnh thổ, cô ấy tự hào nói rằng mình là người phụ nữ đầu tiên đóng vai trò như vậy trong cuộc thi dành cho nam giới hàng đầu của NT. Nhưng đã có những thách thức trên đường đi, chính là thái độ của cô ấy. Cô nói:

Bước vào mùa giải nam đầu tiên của tôi, tôi có rất nhiều sự tự tin và liệu tôi có phải là người phù hợp cho vai trò này hay không, bởi vì rất nhiều cầu thủ bóng đá này đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu hơn.

Trong khi phụ nữ tuân theo các quy tắc của Úc đã khó khan trong những năm gần đây và phụ nữ trong các cấp huấn luyện vẫn chiếm một thiểu số rõ ràng. Khoảng 1.600 phụ nữ và trẻ em gái làm huấn luyện viên ở một số cấp độ vào năm 2021 và tỷ lệ nam giới trên nữ nữ trong lĩnh vực huấn luyện ở mức khoảng 15, bất chấp sự nhiều hơn về giới tính nữ. Ngay cả trong ánh sáng chói lọi của bóng đá nữ, AFLW, chỉ 30% tổng số huấn luyện viên là phụ nữ. Và không có một nữ huấn luyện viên trưởng nào trong mùa giải này.

Thêm vào đó, do thu nhập quá thấp – dưới 10.000 đô la một mùa đối với nhiều trợ lý huấn luyện viên – nên hầu như tất cả khó có thể coi huấn luyện viên AFLW là một nghề ngay bây giờ. Nhưng khi lời hứa về việc các cầu thủ trở nên chuyên nghiệp hoàn toàn đến gần, huấn luyện viên trưởng mới của AFLW của Sydney Swans, Scott Gowans nói rằng bây giờ là lúc để phụ nữ hành động.

Chúng tôi phải làm điều đó ngay bây giờ, để vào năm 2026 hoặc 2030 hoặc bất cứ khi nào có thể, điểm mấu chốt là chúng tôi đã tạo ra một đội ngũ tài năng thực sự tốt và giúp tạo ra sự cân bằng giữa các huấn luyện viên nữ.

Swans hiện đang tuyển dụng trợ lý AFLW toàn thời gian trước khi đội bóng tham gia cuộc thi, có thể đến sớm nhất là vào tháng 8. Câu lạc bộ đã nhận được 12 ứng viên, 10 trong số đó là phụ nữ, cho vị trí cũng sẽ liên quan đến việc huấn luyện các cầu thủ học viện nữ của câu lạc bộ.

Shannon Millar là huấn luyện viên đầu tiên của liên đoàn bóng đá NTSoi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Nếu chúng ta có thể tạo ra con đường để họ làm điều đó nhưng họ cũng huấn luyện phe của mình, thì điều đó sẽ cho họ cơ hội để tìm ra cảm giác là người đưa ra quyết định.

Ở khía cạnh bóng đá nam, phụ nữ trong ban huấn luyện thậm chí còn hiếm hơn, với một số ngoại lệ đáng chú ý. Sam Virgo đã trở thành người phụ nữ đầu tiên trở thành huấn luyện viên cấp cao của một đội vô địch nam dưới 17 tuổi, dẫn dắt Queensland vào tháng 7. Và ngôi sao của quỷ, Daisy Pearce đã được Geelong tiếp cận vào đầu năm nay để trở thành một phần trong các hoạt động dành cho nam của câu lạc bộ. Cả hai phụ nữ đều tham gia cùng một chương trình đào tạo mà Shannon Millar đã tham gia vào năm ngoái, cô ấy đã được công nhận là huấn luyện viên cấp độ ba. Millar nói:

Đó là một môn thể thao dành cho nam giới, có lẽ sẽ luôn như vậy. Điều đó tốt nhưng tôi nghĩ chỉ cần có sự hỗ trợ dành cho phụ nữ là họ sẽ có cơ hội như nam giới.

Theo Gowans, việc tìm kiếm cơ hội cho phụ nữ – đặc biệt là trong bóng đá nam – là rất quan trọng. Anh ấy nói:

Một số trợ lý huấn luyện viên AFLW có mức dưới 10.000 đô la cho mùa giải, và đó là một công việc thực sự khó khăn để làm. Không có tiền, đó là giờ khó khăn, bốn đêm trước mùa giải một tuần.

AFL sẽ sớm công bố sáu phụ nữ sẽ dành hai năm tới để tham gia vào đào tạo huấn luyện dành cho nam và nữ của các câu lạc bộ nhằm mục đích nâng cao chất lượng huấn luyện viên nữ. Điều đó sẽ mang lại cho họ sự chắc chắn về việc làm lâu dài và kinh nghiệm trong môi trường bóng đá ưu tú.

Nhưng Gowans cảnh báo rằng không gì bằng điều hành đội của riêng bạn và tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình, đặc biệt là đối với những người chơi chuyển từ AFLW sang làm huấn luyện.

Phần lớn các cầu thủ cần trở lại cấp độ địa phương và huấn luyện đội bóng của riêng họ. Mô hình đi từ thi đấu trong AFLW, trở thành huấn luyện viên phát triển, huấn luyện viên tuyến và huấn luyện viên trưởng đầy rẫy nguy hiểm.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam