Bóng đá Úc giải quyết chấn thương ACL ở nữ như thế nào? (Phần 2)

Trong 10 năm qua, Football Australia (FA) đã xem xét các phương pháp hay nhất trên thế giới và thực hiện các chương trình nhằm mục đích cụ thể để ngăn ngừa những loại chấn thương này.

Đối với Kate Beerworth, Chuyên gia tư vấn sức khỏe và phong độ cho vận động viên nữ của FA và là nhà vật lý trị liệu hiện tại của Đội tuyển cricket nữ Úc, một trong những bước phát triển quan trọng nhất trong trò chơi nữ là quan sát và thu thập thêm dữ liệu về các chấn thương cũng như cách thức, thời điểm và vị trí của họ. xảy ra.

Cô cho biết giám sát thương tích “là nền tảng của mọi thứ chúng tôi làm để tạo ra sự thay đổi”, nhưng nó cần thời gian và tiền bạc.

“Có một khoảng thời gian mà một số Matildas và Young Matildas đã bị đứt ACL trong khoảng thời gian mười hai tháng, và vì vậy từ quan điểm của tổ chức, chúng tôi có một nền tảng để khám phá những gì chúng tôi có thể làm để giảm nguy cơ chấn thương”, Beerworth nói với ABC Sport.

“Và vì vậy, khi chúng ta nói về phòng ngừa thương tích, nó giống như vắc-xin COVID: nó đang cố gắng áp dụng nó cho tất cả mọi người, không biết bạn sẽ ngăn chặn chấn thương là ai, nhưng với mục đích giảm tổng số.

“Chắc chắn có những điều bạn có thể làm ở cấp độ cá nhân nếu ai đó thuộc nhóm có nguy cơ cao hơn – đó là nếu họ đã từng bị chấn thương ACL hoặc nếu họ có tiền sử gia đình – nhưng cách tiếp cận hệ thống là áp dụng điều đó, nếu bạn thích, hoặc chương trình đó cho nhiều vận động viên nhất có thể.

Các cô gái trong độ tuổi từ 14 đến 18 có nhiều khả năng từ bỏ các môn thể thao đồng đội có tổ chức vì nhiều lý do bao gồm áp lực xã hội và thiếu con đường sự nghiệp rõ ràng.
Các cô gái trong độ tuổi từ 14 đến 18 có nhiều khả năng từ bỏ các môn thể thao đồng đội có tổ chức vì nhiều lý do bao gồm áp lực xã hội và thiếu con đường sự nghiệp rõ ràng.

“Có nhiều lý do khiến ai đó thực hiện ACL của họ, vì vậy công việc của chúng tôi là thử và kiểm soát các yếu tố có thể kiểm soát, sau đó áp dụng các phương pháp có thể thay đổi một số yếu tố có thể sửa đổi đó – sức mạnh chắc chắn là một, [và] độ tuổi khi bạn giới thiệu điều đó đã được chứng minh là thực sự quan trọng. “

Khi ngày càng có nhiều môn thể thao nữ hướng tới sự chuyên nghiệp toàn thời gian, các chuyên gia cuối cùng cũng sẽ “so tài được với táo”, thay vì chỉ so sánh kinh nghiệm của phụ nữ với của nam giới như họ vẫn thường làm trong quá khứ.

Lợi thế của bóng đá trong không gian này là tính toàn cầu của nó cho phép chia sẻ kiến ​​thức giữa các câu lạc bộ, giải đấu và liên đoàn khác nhau trên thế giới. Và nhiều dữ liệu có sẵn hơn đồng nghĩa với nhiều cơ hội hợp tác và tăng tốc nghiên cứu.

Một trong những chương trình mà FA đang áp dụng được gọi là “Perform +” . Đây là phiên bản cập nhật của khung phòng ngừa chính “11+” của FIFA được phát triển lần đầu tiên vào năm 2006, đã được chứng minh là làm giảm chấn thương ACL trong bóng đá từ 40 đến 50% khi các vận động viên hoàn thành ít nhất hai lần một tuần.

Nhưng rất khó để tổng hợp dữ liệu kết luận ở Úc do thiếu bản dịch kiến ​​thức, huấn luyện viên kém tuân thủ chương trình và thiếu trình độ học vấn ở các cấp độ khác nhau của trò chơi.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam