Nam Phi: Thử nghiệm phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng đối với bóng đá nữ (Phần 2)

Thay đổi thái độ

Một cản trở cơ bản đối với sự phát triển của trò chơi nữ ở mọi cấp độ là thái độ phân biệt giới tính. Điều này dẫn đến rất ít hoặc không có kinh phí, đặc biệt là ở cấp cơ sở. Nhưng tình hình đang thay đổi theo quan điểm của Greg Green, quản trị viên Hiệp hội bóng đá địa phương Rand Central, thành viên ủy ban phụ nữ và giám đốc kỹ thuật bóng đá nữ tại Panorama.

Mọi người đã bắt đầu coi trọng bóng đá nữ hơn rất nhiều. Rất nhiều câu lạc bộ hiện đã tiếp nhận lớp vỏ đó và bắt đầu nhận các đội nữ trong câu lạc bộ của họ, điều đó thật tuyệt vời”, anh nói.

Nam Phi: Thử nghiệm phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng đối với bóng đá nữ

Ở cấp khu vực, cách đây nhiều năm, Safa đã giao nhiệm vụ rằng nếu bạn tham gia giải đấu dành cho nam dưới 13 tuổi, bạn cũng phải tham gia giải đấu dành cho nữ dưới 13 tuổi. Điều đó bắt đầu khiến các hiệp hội bóng đá địa phương và khu vực chú ý và nói rằng chúng tôi cần phát triển các cơ cấu dành cho nữ của mình. Đã có nhiều tiến bộ, vì vậy các nhà tài trợ hiện đã chuẩn bị sẵn sàng để đổ tiền của họ vào bóng đá nữ. 

Việc tăng kinh phí chắc chắn sẽ giúp giảm bớt những thách thức mà các nhà tổ chức phải đối mặt khi tổ chức các thử nghiệm cho trẻ em gái, chẳng hạn như tổ chức phương tiện đi lại. Goodman nói: Các cô gái khó gần gũi hơn các bạn nam. Con trai thì dễ vì họ đi bộ ra đồng, nhưng con gái thì không thể vì lý do an toàn.

Walker cho biết đã có sự gia tăng đáng kể số lượng các cô gái chơi bóng tại Panorama FC bất chấp đại dịch. Chúng tôi đã lo lắng các bậc cha mẹ sẽ tham gia vào các môn thể thao cá nhân, nhưng trên thực tế, chúng tôi đã yêu thích như vậy. Tôi nghĩ mọi người đều muốn có không khí trong lành, đến và cảm nhận sân cỏ một lần nữa.

Và thời gian sống cô lập cũng có một số kết quả tốt. Green nói: Có rất nhiều câu lạc bộ và tổ chức có thời gian để kiểm tra và lên kế hoạch thực sự quay trở lại với thể thao nói chung. Đối với chúng tôi, chúng tôi đã có thể lên kế hoạch và đi khắp nơi để giáo dục và quảng bá môn thể thao nữ. Kết quả là bây giờ bạn bắt đầu thấy rất nhiều người tham gia vào môn thể thao này.

Nam Phi: Thử nghiệm phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng đối với bóng đá nữ

Nhiều cô gái tham dự hơn đồng nghĩa với việc có nhiều tài năng hơn để các nhà tuyển chọn lựa chọn. Và đối với những người không được chọn, Lephalo khuyên rằng họ hãy quay trở lại trường học cũng như nhóm của họ để học tất cả những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể cải thiện. Họ vẫn còn trẻ. Họ vẫn còn trẻ trong năm tới khi có sự lựa chọn một lần nữa, họ vẫn có cơ hội.

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với trò chơi của phụ nữ đang thể hiện ở cấp cơ sở. Những định kiến ​​về công kích đang dần được thay thế bằng sự tôn trọng và kính nể thực sự dành cho những người phụ nữ trong bóng đá. Bây giờ là thời của họ, và bắt đầu bằng việc đầu tư vào các cô gái trẻ.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam