Cô gái Iran bị xịt hơi cay bên ngoài sân vận động: Đất nước mà phụ nữ không được xem bóng đá, đi du lịch một mình (Phần 1)

Hàng trăm phụ nữ đã bị xịt hơi cay bên ngoài sân vận động Imam Reza khi họ cố gắng xem trận Iran vs Lebanon Vòng loại World Cup. Vụ việc làm nổi bật những hạn chế khác nhau mà phụ nữ phải đối mặt ở nước cộng hòa Hồi giáo.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Vấn đề về quyền phụ nữ ở Iran một lần nữa trở thành chủ đề thảo luận sau khi có thông tin cho rằng họ bị từ chối vào sân vận động bóng đá để xem một trận đấu quốc tế.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Theo hãng thông tấn ISNA và Al Jazeera, những người phụ nữ đã được chào đón bằng bình xịt hơi cay tại sân vận động ở thành phố Mashhad, nơi Iran đang đấu với Lebanon trong một trận đấu ở vòng loại World Cup.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Vấn đề này một lần nữa làm nổi bật lên vấn đề phụ nữ được đối xử như thế nào trong nước và cuộc đấu tranh không ngừng của họ vì quyền bình đẳng.

Cô gái Iran bị xịt hơi cay bên ngoài sân vận động: Đất nước mà phụ nữ không được xem bóng đá, đi du lịch một mình

Thất bại trong bóng đá

Trước khi xem xét tình hình tổng thể, chúng ta hãy hướng sự tập trung vào sự cố hôm thứ Ba. Vào tối thứ Ba, Iran đã đến sân để đấu với Lebanon trong trận đấu thuộc vòng loại World Cup tại sân vận động bóng đá Imam Reza.

Hãng thông tấn ISNA đưa tin khoảng 2.000 phụ nữ đã mua vé để xem trận đấu. Nhưng khi đến nơi, những người phụ nữ ngay lập tức bị từ chối vào trước khi an ninh sân vận động được cho là đã sử dụng bình xịt hơi cay để giải tán đám đông.

Phản ứng trước thông tin này, Masih Alinejad, một nhà hoạt động và nhà vận động người Iran, đã nói rằng cô ấy muốn FIFA cấm Iran thi đấu tại World Cup vào cuối năm nay. Cô đã nói với Daily Mail:

Là một phụ nữ Iran, tôi kêu gọi FIFA cấm nước Cộng hòa Hồi giáo vì chúng tôi, những phụ nữ Iran, bị cấm vào sân vận động trong 42 năm.

Nếu một số quốc gia phương Tây cấm phụ nữ vào sân vận động, bạn sẽ làm gì? Vậy thì điều gì khác biệt giữa chúng tôi và phụ nữ phương Tây? Điều này là đạo đức giả khi FIFA phớt lờ chúng tôi.

Đây là một sự phản bội hoàn toàn mà FIFA không có hành động mạnh mẽ đối với một giới tính Chế độ phân biệt chủng tộc!

Cô gái Iran bị xịt hơi cay bên ngoài sân vận động: Đất nước mà phụ nữ không được xem bóng đá, đi du lịch một mình

Iran đã cấm khán giả nữ đến với bóng đá và các sân vận động thể thao khác kể từ khi được thành lập vào năm 1979. Năm 2018, sau khi đối mặt với áp lực và đe dọa đình chỉ từ FIFA và các tổ chức quốc tế, họ bắt đầu cho phép phụ nữ tham dự các trận đấu quốc tế. Chỉ vào tháng Giêng năm nay, phụ nữ lần đầu tiên được phép tham dự một trò chơi quốc tế.

Chỉ thị của FIFA, theo báo cáo của AFP, được đưa ra sau khi một người hâm mộ, Sahar Khodayari, đã chết vì tự thiêu vì sợ bị bỏ tù sau khi cố gắng tham dự một trận đấu với tư cách ngụy trang.

Cô ấy được cho là đã bị giam giữ vào năm 2018 khi cô ấy cố gắng vào một sân vận động trong trang phục nam giới.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam