Cúp bóng đá châu Phi NSW có ý nghĩa rất lớn đối với những cầu thủ nữ

Màu sắc sống động, tiếng nhạc Afro ồn ào, tiếng cười nói và chuyển động của đôi chân đã đưa giới trẻ châu Phi đến với nhau trong vài ngày cuối tuần của tháng 12 ở phía tây Sydney, để tôn vinh văn hóa của họ thông qua bóng đá.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Kể từ năm 1999, Cúp bóng đá châu Phi NSW là một cuộc triển lãm về năng lực thể thao của cộng đồng người gốc Phi địa phương và di sản đa dạng của nó. Nhưng, lần đầu tiên vào năm 2021, giải đấu đã phá vỡ rào cản bằng cách thiết lập một cuộc thi bóng đá nữ gồm sáu quốc gia: Cộng hòa Dân chủ Congo, Maroc, Ghana, Zimbabwe, Ai Cập và nhà vô địch đầu tiên Sierra Leone.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Đó là một bước đi đúng hướng, mang lại niềm vui trực tiếp cho bóng đá nữ trong cộng đồng châu Phi và những người thuộc các nền văn hóa khác, thể hiện kỹ năng và tài năng. Vậy tại sao lại mất quá nhiều thời gian để tìm được một chỗ đứng cho nữ giới trên sân cỏ? Những lý do chính của việc không thành lập giải đấu nữ trước năm 2021 bao gồm kinh phí và những khó khăn trong việc tìm kiếm những cầu thủ nữ sẵn sàng thi đấu.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Petronila Ada là cầu thủ quan trong không thể thiếu trong đội bóng. Petronila Ada là thủ môn cho đội nữ Zimbabwe, quản lý đội nam và là một nhân vật quan trọng trong AFCNSW. Petronila Ada là nhân vật chủ chốt giúp tạo nên một giải đấu dành cho nữ tại European Cup NSW.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Cô ấy là một thành viên lâu năm của cộng đồng và đã làm việc không mệt mỏi cùng với ủy ban để đảm bảo quyền công bằng được trao cho mỗi người chơi, bất kể xuất thân của họ. Ada, và ba phụ nữ khác quản lý một số đội nam, đã thúc đẩy để tạo ra chỗ cho thể thao nữ trong cộng đồng địa phương châu Phi.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Sau một thời gian dài đàm phán, Bernard Muchemwa, Chủ tịch AFCNSW, đã đồng ý thành lập một giải đấu dành cho nữ. Ada nói: “Tôi nghĩ, trong một thời gian dài, sự tham gia của các môn thể thao nữ đã bị đánh giá thấp một cách thô thiển.

Cúp bóng đá châu Phi NSW có ý nghĩa rất lớn đối với những cầu thủ nữ

“Mọi người cho rằng sẽ không có đội. Nhưng tất cả chúng ta đều thấy trong trận chung kết nữ – triển lãm năm ngoái giữa Congo và Zimbabwe rằng có rất nhiều tài năng trong cộng đồng bóng đá nữ của chúng ta.

Sáu quốc gia châu Phi đã được đại diện trong giải đấu đầu tiên dành cho nữ diễn ra ở phía tây Sydney.

“Bóng đá là một trò chơi vô cùng được yêu thích. Chúng tôi có hơn 20 quốc gia góp mặt trong giải đấu của chúng tôi hàng năm.

“Chúng tôi đang phá vỡ các rào cản bằng cách nuôi dưỡng một môi trường tốt nhất  để kết bạn, học một hoặc hai kỹ năng và nếu bạn may mắn, hãy đại diện cho đất nước của bạn trên những khu đất tuyệt vời của Western Sydney Wanderers,” Ada nói thêm. Mang các cộng đồng châu Phi lại với nhau thông qua thể thao. Sierra Leonean Semisatu Johnson là đội trưởng quốc gia của đội tuyển bóng đá Châu Phi để giành chiến thắng trong trận chung kết nữ và rất biết ơn khi có cơ hội thi đấu.

Semisatu Johnson đang kêu gọi nhiều phụ nữ tham gia bóng đá và tham gia Cúp bóng đá châu Phi NSW.

“Tôi đã rất vui vì ban tổ chức đã tạo ra giải đấu này cho chúng tôi” cô nói.

“Cả đời tôi yêu bóng đá. Ngay cả khi tôi buồn, nếu tôi có mặt trên sân cỏ, tôi rất vui vì đã được trao cơ hội chơi bóng. Điều đó khiến mọi thứ trở nên đáng giá.”

“Cúp bóng đá châu Phi mang chúng tôi đến với nhau như một cộng đồng,” cầu thủ Marfo của Ghana nói thêm.

“Không có gì giống với văn hóa châu Phi và cách chúng ta ăn mừng.”

“Tôi đoán xem những người đàn ông chơi bóng trong nhiều năm và cuối cùng có thể ra sân để thể hiện tài năng của chúng tôi.”

Cúp bóng đá châu Phi NSW có ý nghĩa rất lớn đối với những cầu thủ nữ

Đội trưởng Sierra Leone Semisatu Johnson và Vida Opoku Agyemang của Ghana đã nắm lấy cơ hội thể hiện văn hóa của họ thông qua bóng đá.

“Bóng đá nữ đã được chú ý nhiều nhưng khi thấy mọi người trong đất  nước  của tôi, đặc biệt là nam giới, xuống ủng hộ chúng tôi khi chúng tôi thi đấu, khán đài đầy ắp tiếng cổ vũ, đó là một cảm giác tuyệt vời”, Vida Opoku Agyemang nói.

Vida Opoku Agyemang của Ghana nói rằng đó là một cảm giác tuyệt vời khi được tham gia giải đấu:”Chúng tôi có những cầu thủ nữ khá giỏi trong cộng đồng châu Phi, có kỹ năng và tài năng chỉ mang chúng  tôi lại với nhau.”

Tạo ra một di sản cho các thế hệ tương lai. Giống như rất nhiều phụ nữ trong môn thể thao, những người chơi này đã phải đối mặt với những thách thức của riêng họ, bao gồm nguồn lực và kinh phí hạn chế, thiếu sự bao quát và sự kỳ thị xung quanh việc trận đấu của họ là “nhàm chán” khi xem.

Nhưng họ hy vọng sẽ thay đổi điều đó bằng cách khuyến khích nhiều cầu thủ nữ tham gia hơn.

Sự ra đời của một giải đấu dành cho nữ tại European Cup NSW có ý nghĩa rất lớn đối với các cầu thủ từ mọi nền tảng. “Bạn biết đấy, là một phụ nữ chơi bóng đá, đó là một thách thức đối với tất cả chúng tôi. Dù không được hỗ trợ nhiều nhưng chúng tôi yêu bóng đá và hy vọng vào một sự thay đổi, đó là lý do tại sao chúng tôi đang thúc đẩy bản thân để làm điều đó” Johnson nói.

“Chúng tôi đang cầu nguyện và hy vọng rằng sẽ có nhiều cầu thủ nữ tham gia và giải đấu sẽ diễn ra hàng năm.”

Ada hy vọng tiến độ đạt được cho đến nay vẫn tiếp tục.

“Về khía cạnh cộng đồng nữ, tôi nghĩ điều quan trọng là chúng ta phải nhớ tạo ra nhiều cơ hội dựa trên sự bình đẳng hơn. Chúng ta có thể truyền cảm hứng cho cầu  thủ tiếp theo”, cô nói.

Sierra Leone đã giành chiến thắng trong phiên bản chính thức đầu tiên của giải đấu dành cho nữ, diễn ra ở phía tây Sydney đến hết tháng 12 năm 2021: “Trong suốt giải đấu, chúng tôi đã chứng kiến ​​những cầu  thủ nữ này thống trị và chiếm lĩnh giải  đấu.

“Họ yêu cầu sự tôn trọng và nó đã được đưa ra với sự nhiệt tình và cam kết thể hiện.

“Hơn nữa, họ đã chứng minh rằng họ xứng đáng có một nền tảng như giải đấu châu Phi để không chỉ kết nối mà còn “phá vỡ” các rào cản trong thể thao.”

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam