Đội tuyển quốc gia nữ của Afghanistan bắt đầu hành trình trở lại bóng đá quốc tế

Một đội nữ tị nạn Afghanistan đang tập luyện để thi đấu trong mùa giải bóng đá Úc trong nước đầu tiên tại Melbourne. Các vận động viên đã được đoàn tụ sau khi chạy trốn khỏi Kabul vào tháng 8 năm ngoái. Melbourne Victory đang giúp các cầu thủ chuẩn bị cho những trận đấu đầu tiên vào tháng Ba.

Giám đốc bóng đá của Victory, John Didulica cho biết: “Chúng tôi đang gánh vác rất nhiều công việc tuyệt vời đã trải qua trong vài tháng qua. Đó là điều họ thực sự muốn làm để ghi dấu ấn trên toàn cầu, khẳng định sự độc lập của mình thông qua việc tham gia vào bóng đá. Điều đó không hề dễ dàng bởi vì họ đã có gia đình trở lại Afghanistan, và họ lo sợ cho số phận của những thành viên trong gia đình đó. Đây là một bước đi dũng cảm để họ tiến lên và giơ tay và tiếp tục thi đấu bất chấp chế độ ở Kabul.”

Chất lượng của đội đang được đánh giá. Football Victoria có khả năng tham gia vào đội hình trong giải đấu hạng hai hoặc hạng ba của tiểu bang.

“Thật tuyệt vời. Chúng tôi có điều quan trọng nhất đối với tất cả chúng tôi – chúng tôi có an ninh, chúng tôi có thể thao, chúng tôi không có gia đình của mình, nhưng ít nhất chúng tôi có thứ mà chúng tôi không có ở Afghanistan, đó là đồng đội của tôi, bao gồm cả tôi, chúng tôi đều đang quên đi mọi thứ. Có mặt trên sân, mọi thứ đều như mới. Chúng tôi đang nghĩ về tương lai. Tất cả chúng tôi đang xây dựng tổ ấm của mình. Hiện tại, chúng tôi đang ở bên nhau và một ngày nào đó chúng tôi cũng sẽ ở bên gia đình và đó là hy vọng.”

Một cầu thủ khác, Moslih, cho biết thật nhẹ nhõm khi trở lại tập luyện.

Đội tuyển quốc gia nữ của Afghanistan bắt đầu hành trình trở lại bóng đá quốc tếSoi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

“Thực sự, sau sáu tháng, đó là một cảm giác tuyệt vời và tôi không thể giải thích được”, cô nói. “Khi bạn đã mất tất cả, bạn có thể đạt được một lần nữa. Bây giờ tôi có thể nói rằng tôi may mắn. Đồng đội của tôi là một dấu hiệu của đất nước của tôi và khi tôi chơi với các đồng đội của mình, có vẻ như tôi đang chơi ở đất nước của mình.”

Những người mới đến đã được chào đón đến một buổi tập trong tuần này bởi các ngôi sao A-League như Catherine Zimmerman và Alex Chidiac.

“Tôi cảm thấy thực sự tự hào khi trở thành một phần của một câu lạc bộ đang nỗ lực hết mình để giúp đỡ những cầu thủ bóng đá này,” Chidiac nói.

“Để có thể đến Úc và cảm thấy được chào đón và có thể chơi môn thể thao mà họ yêu thích. Nó thực sự đặc biệt. Và nó khiến chúng tôi, những người chuyên nghiệp, lùi lại và nghĩ rằng chúng tôi biết ơn biết bao khi có thể chơi trò chơi mà chúng tôi yêu thích mỗi ngày. Để thấy được quyết tâm trở lại sân cỏ của họ sau tất cả những gì họ đã trải qua đã trải qua, và bạn biết đấy, bạn cũng thấy sự thống nhất – điều đó thật tuyệt vời. Thế giới sẽ theo dõi điều này và họ sẽ thực sự hài lòng về điều đó. Hy vọng rằng nhiều phụ nữ trẻ Afghanistan sẽ có thể nhìn thấy [nó] và có thể tiếp tục theo đuổi đam mê của họ.”

Sẽ rất khó để tổ chức trực tiếp một lịch trình đầy đủ các trận đấu trong một giải đấu đã được thiết lập vì các cầu thủ đã được tái định cư ở các vùng ngoại ô trên toàn thành phố, từ phía bắc Sunshine đến phía đông nam Dandenong. Nhưng Victory và Football Victoria nói rằng họ sẽ giúp điều đó xảy ra.

“Họ đang cố gắng tìm những ngôi nhà kiên cố, họ đang cố gắng học hành, họ đang cố gắng tìm việc làm. Có rất nhiều thách thức mà họ phải vượt qua trong vài tháng tới. Họ đang có tự do, vì thiếu một điều khoản tốt hơn, và giờ họ đang tìm cách hòa nhập vào cuộc sống của người Úc.”

Đội tuyển quốc gia nữ của Afghanistan bắt đầu hành trình trở lại bóng đá quốc tếSoi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam