Các cầu thủ nữ Afghanistan chạy trốn khỏi Taliban muốn trở thành tiếng nói cho những người không có tiếng nói (Phần 2)

Nhưng chính khoảnh khắc bánh xe máy bay rời khỏi mặt đất, khi những chiếc thuyền cứu sinh khổng lồ của con người lao vút lên bầu trời, khiến cảm xúc ập đến với người chơi thành từng đợt. Khi một câu hỏi về cảm xúc của chuyến bay đó được đặt ra cho Fatima, cô ấy rõ ràng đã suy sụp và xin phép không tham gia cuộc phỏng vấn.

Cô ấy giải thích, sau khi cô ấy đã tự sáng tác và nói thêm: Câu hỏi của bạn quá sâu. Tất cả chúng tôi đều bỏ lại tất cả. Bạn biết rằng bạn sẽ không bao giờ có được những thứ mà bạn đã có trước đây. Bạn không biết về tương lai của mình. Bạn đang tạm biệt đất nước nơi bạn lớn lên, những khoảnh khắc tuổi thơ, rất nhiều kỷ niệm.

Nhiều người buộc phải rời xa gia đình của họ với một số phận không chắc chắn, và đối với một số cầu thủ, gánh nặng tội lỗi của họ trong thời điểm đó đang đè bẹp.

The trophy is to get to the airport gate' - How Khalida Popal helped rescue women athletes in Afghanistan

Đã tám tháng kể từ khi các cầu thủ Afghanistan được không vận đến nơi an toàn và nhiều người đã đến Melbourne, Australia. Đối với một số người hâm mộ thể thao, Melbourne là thủ đô của thế giới, quê hương của Giải Grand Prix Công thức 1, Giải quần vợt Úc Mở rộng và Sân vận động Cricket Melbourne mang tính biểu tượng. Nhưng đối với những cầu thủ Afghanistan này, đó chỉ đơn giản là ngôi nhà mới của họ.

Câu lạc bộ bóng đá Melbourne Victory đã đưa đội tuyển Afghanistan dưới cánh của mình và đang cung cấp cơ sở vật chất cũng như huấn luyện để phát huy tối đa tiềm năng của họ. Giám đốc Bóng đá John Didulica đã vạch ra các cơ hội thể thao của đội và mục tiêu một ngày nào đó có thể là đá vòng loại World Cup, nhưng ông nhấn mạnh rằng hiện tại về cơ bản là một chương trình nhân đạo.

Didulica nói với CNN Sport: Hy vọng đầu tiên của tôi là cuộc sống tốt đẹp hơn, họ có những tình huống cá nhân rất phức tạp và nếu bóng đá có thể giúp họ có chỗ đứng trong cuộc sống của người Úc, đó là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi.

Bóng đá có trách nhiệm lớn lao này là hỗ trợ không chỉ những người tham gia mà còn thể hiện tính nhân văn tốt đẹp nhất và những gì tốt đẹp nhất ở con người Và tôi nghĩ đội này đóng vai trò như một vật tổ, ở một mức độ nào đó, vì rất nhiều điều tốt đẹp mà chúng ta thấy trong bóng đá. Họ xứng đáng với bất cứ điều gì mà trò chơi có thể mang lại cho họ.

Trong khi cô ấy phải thực hiện những điều chỉnh lớn trong cuộc sống của mình, Fatima nói rằng cô ấy đã khám phá ra điều mà cô ấy không mong đợi: hòa bình và an ninh.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam