Thực tế tàn khốc Matildas phải đối mặt bất chấp việc họ đang khai thác ngôi sao tiền vệ (Phần 1)

Sau chiến thắng ngược dòng ly kỳ 2-1 trước New Zealand vào đêm thứ Sáu, Matildas đã có một chiến thắng thoải mái hơn nhiều trong trận tái đấu vào thứ Ba ở Canberra, với trận đấu chớp nhoáng trong hiệp một và ​​họ giành chiến thắng 3-1.

Sau thất bại nặng nề tại Asian Cup, nơi đội đã phải nhận kết thúc tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay, loạt trận này đã tạo ra một sự thúc đẩy đáng hoan nghênh cho Tony Gustavsson và là một bước tiến quan trọng cho Matildas khi họ chuẩn bị cho World Cup ở Australia và New Zealand vào năm 2023.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Dưới đây là những điểm chính từ trận chiến giữa hai người.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

1. Niềm tin đã trở lại và sẽ có một trọng tâm mớiSoi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Matildas và huấn luyện viên Tony Gustavsson đã rất lạc quan khi bước vào giải đấu Asian Cup vào tháng Giêng, tuyên bố kỳ vọng là vô địch giải đấu lần đầu tiên kể từ năm 2010.

Tuy nhiên, sau ba chiến thắng dễ dàng ở vòng bảng, Matildas đã thất bại trong thất bại đau lòng 0-1 trong trận tứ kết với Hàn Quốc – đưa Australia về đích kém nhất giải đấu.

Sau khi kết thúc Thế vận hội tốt nhất từ ​​trước đến nay của họ ở vị trí thứ tư tại Tokyo vào năm trước, giải đấu có ý nghĩa là một bước tiến quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho World Cup của Matildas.

Thay vì chứng minh Matildas đang phát triển thành một đội bóng có khả năng thách thức các danh hiệu World Cup, đó là một bước lùi tàn bạo.

Thực tế tàn khốc Matildas phải đối mặt bất chấp việc họ đang khai thác ngôi sao tiền vệ

Những vấn đề lớn đã bộc lộ trong suốt các trận đấu vào năm 2021 dưới thời Gustavsson đã làm họ vươn lên trở lại – từ hàng phòng ngự yếu ớt, đến hàng tiền vệ phải vật lộn để giành quyền kiểm soát và một cuộc tấn công phần lớn không thể phá vỡ hàng phòng ngự tinh nhuệ và kỷ luật.

Vị trí của Gustavsson đang bị đe dọa, có thể hiểu được rằng 6 trận thắng sau 20 lần ra sân đã khiến anh có tỷ lệ thắng tệ nhất so với bất kỳ HLV nào của Matildas trong thế kỷ này.

Nhưng ông vẫn duy trì sự ủng hộ của các cầu thủ. Sam Kerr nói với Foxsports vào tháng trước rằng việc thay đổi người quản lý khi sắp có World Cup sẽ là điều tồi tệ nhất trên thế giới.

Trong khi các vấn đề trên sân vẫn chưa được giải quyết hoàn toàn – nhiều hơn ở những vấn đề bên dưới – Matildas đã chơi với niềm tin kiên quyết vào chiến lược của Gustavsson, điều còn thiếu sót trong trận thua trực tiếp trước Hàn Quốc.

Gustavsson cho biết vào tối thứ Ba: Sau loạt trận của Mỹ, chúng tôi đã chơi khá tốt ở Asian Cup nhưng chúng tôi đã đánh mất một chút niềm tin và niềm tin vào những gì chúng tôi đã làm được trong hiệp hai trước Hàn Quốc.

Vì vậy, khi chúng tôi trở lại trại này, chúng tôi quyết tâm tiếp tục tin tưởng vào những gì chúng tôi đang làm hơn nữa và trung thành với quy trình đó. Sau đó, chúng tôi cần phải có thêm một chút gắn kết, hóa học và liên tục trong những gì chúng tôi đang làm. 

Ba chữ C đó cung cấp một dấu hiệu quan trọng về kế hoạch của Gustavsson trong tương lai. Cầu thủ 48 tuổi đã có 14 lần ra mắt trong nhiệm kỳ kéo dài một năm của mình và triển khai 38 cầu thủ trong nỗ lực xây dựng chiều sâu đội hình và giảm sự phụ thuộc quá mức vào một nhóm cầu thủ cốt lõi đã là vấn đề quan trọng trong nửa thập kỷ hoặc nhiều hơn.

Thực tế tàn khốc Matildas phải đối mặt bất chấp việc họ đang khai thác ngôi sao tiền vệ

Vấn đề trọng tâm mà Gustavsson phải đối mặt là làm thế nào để tận dụng tối đa nhóm nòng cốt – đội có tám trung tâm khổng lồ – bằng cách anh ấy sử dụng dàn diễn viên phụ của mình.

Anh ấy nói hôm thứ Ba rằng an ấy đã ném rất nhiều đường cong vào các cầu thủ về cách xoay vòng đội, chuyển vị trí và điều chỉnh chiến thuật – thường là giữa trận đấu. Thử nghiệm đã mang lại cho rất nhiều cầu thủ trẻ cơ hội phát triển và thăng hạng trong đội hình cấp cao.

Nhưng nhược điểm là đôi khi phải đấu tranh cho sự gắn kết và hóa học khi sử dụng các thuật ngữ của Gustavsson. Trọng tâm mới về thuật ngữ thứ ba – tính liên tục – tiến về phía trước được thiết lập để có ít bóng đường cong hơn. Hy vọng rằng điều đó được phản ánh trong – đây là một từ thông dụng khác C – tính nhất quán.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam