Tin tức bóng đá nữ: Ada Hegerberg của Lyon trở lại đội tuyển Na Uy sau 5 năm vắng bóng

Ada Hegerberg đã thông báo cô sẽ trở lại thi đấu cho Na Uy tại Euro nữ mùa hè này sau 5 năm vắng bóng ở đội tuyển quốc gia. Nữ ghi bàn thắng kỷ lục Champions League và nữ đầu tiên giành Quả bóng vàng, năm 2018, đã rời xa bóng đá quốc tế sau giải vô địch châu Âu cuối cùng vào năm 2017, nơi á quân năm 2013 đã thất bại với ba thất bại trong ba trận và không thành công ghi bàn.

Hegerberg là Cầu thủ nữ xuất sắc nhất của Uefa năm 2016 và Cầu thủ bóng đá nữ của năm của BBC vào năm 2017 và quyết định từ chối hoạt động bóng đá quốc tế của cô đã tạo nên một làn sóng chấn động. Cô ấy đã trở nên thất vọng vì những gì cô ấy cho là thiếu sự ủng hộ cho đội tuyển nữ và cho sự phát triển của bóng đá nữ ở Na Uy.

Cô ấy nói với tờ Guardian vào tháng 11 năm 2020, đó là một quyết định mà cô ấy đã cân nhắc kỹ lưỡng và được kích hoạt bởi một số vấn đề bao gồm cơ hội không bình đẳng cho trẻ em gái và trẻ em trai chơi bóng đá, phụ nữ và trẻ em gái bị buộc phải chờ đợi để sử dụng sân cỏ, ủng khi đến một giải đấu. muộn và sai kích cỡ và đội nam thi đấu trên sân tốt nhất trong khi đội nữ giành quyền tham dự World Cup phải tập luyện trên mặt sân kém hơn. Cô nói:

Tôi chỉ cố gắng tác động đến mọi thứ để tốt hơn. Tại một số thời điểm có thể để lại cho bạn một số lựa chọn khó khăn. Tôi không ở đây để khiêu khích dưới bất kỳ hình thức nào. Tôi chỉ ở đây để biểu diễn và lái môn thể thao đi đúng hướng. Nhưng đồng thời, tôi thực tế về hoàn cảnh mà chúng tôi thấy mình vẫn còn, rằng có rất nhiều điều phải làm để phụ nữ và các cô gái trẻ có được những điều kiện mà họ xứng đáng có được.

Tin tức bóng đá nữ: Ada Hegerberg của Lyon trở lại đội tuyển Na Uy sau 5 năm vắng bóng
Tin tức bóng đá nữ: Ada Hegerberg của Lyon trở lại đội tuyển Na Uy sau 5 năm vắng bóng

Hegerberg đã bỏ lỡ World Cup 2019, nơi Na Uy thua Anh ở tứ kết . Cô ấy sẽ báo cáo vào đầu tháng tới cho các trận đấu vòng loại World Cup với Kosovo (ngày 7 tháng 4) và Ba Lan (ngày 12 tháng 4). Cầu thủ 26 tuổi cho biết hôm thứ Năm:

Tôi yêu bóng đá và tôi muốn chơi bóng. Tôi đã đưa ra một quyết định vào năm 2017 mà tôi đã theo đuổi. Nhưng tôi đã có nhiều thời gian để suy ngẫm về hai năm qua, về nhiều khía cạnh. Lúc đầu, tôi đã có thể thảo luận rất thành thật với liên đoàn, thông qua Lise Klaveness, chủ tịch của nó. Tôi rất vui khi có thể trở lại với đội và bắt đầu một câu chuyện mới.

Huấn luyện viên đội Nữ Na Uy, Martin Sjøgren, cho biết việc đưa Hegerberg trở lại đội tuyển quốc gia là một tình huống thử thách nhưng ông hài lòng với kết quả đạt được. Hegerberg nói:

Tôi muốn làm phần việc của mình để chúng tôi đạt được mục tiêu của mình và truyền cảm hứng cho cả các cô gái và chàng trai trẻ trên khắp đất nước. Bây giờ cuối cùng tôi cũng có thể làm điều đó với lá cờ trên ngực một lần nữa.

Klaveness hoan nghênh động thái này và nói:

Thật không vui khi có một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của chúng tôi bên ngoài đội tuyển quốc gia.

Hegerberg đã tiếp tục tỏa sáng cho Lyon, câu lạc bộ của cô ấy kể từ năm 2014, một lần nữa được vinh danh là Cầu thủ bóng đá nữ của năm của BBC vào năm 2019 và á quân cho Cầu thủ nữ xuất sắc nhất của Uefa vào năm 2018 và 2019. Cầu thủ 5 lần vô địch Champions League giữ kỷ lục về danh hiệu nhiều bàn thắng nhất ghi được trong một mùa giải Champions League: 15 bàn trong mùa giải 2017-18. Vào tháng 1 năm 2020, cô bị chấn thương nặng đầu tiên, đứt dây chằng chéo trước. Cô trở lại sân cỏ 21 tháng sau đó.

Ada Hegerberg: 'It's important to enjoy the game - you work so hard, sometimes you forget to have fun' - All For XISoi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam