Tiền thưởng FA Cup nữ tăng vọt từ 400 nghìn bảng lên 3 triệu bảng

Mặc dù vẫn chưa được xác nhận sẽ phân chia như thế nào qua các vòng đấu, tuy nhiên Liên đoàn bóng đá đã thông báo rằng tiền thưởng cho Cúp FA nữ sẽ tăng từ 400 nghìn bảng lên 3 triệu bảng. Huấn luyện viên của Chelsea, Emma Hayes đã dẫn đầu các cuộc gọi đòi thêm tiền thưởng, những cuộc gọi trước đó là không thể tin được. Nhưng mức tăng vẫn còn thấp hơn so với mức tương đương của nam giới.

Tổng số tiền thưởng cho Cúp FA nữ sẽ tăng lên 3 triệu bảng từ 400.000 bảng, mặc dù vẫn chưa được xác nhận sẽ được lan truyền như thế nào trong suốt giải đấu. Nó vẫn bị lép vế bởi cuộc thi dành cho nam giới, có ngân sách 16 triệu bảng, với người chiến thắng nhận được 1,8 triệu bảng. Chelsea chỉ nhận được 25.000 bảng khi nâng Cúp FA nữ vào tháng 12. Ông chủ của họ, Emma Hayes, đã dẫn đầu các cuộc gọi tăng lương trong một thời gian và chỉ trích Liên đoàn bóng đá Anh về sự chênh lệch trong tài trợ.
Thực tế là chỉ 2% số tiền thưởng FA Cup dành cho bóng đá nữ – điều đó thật khó tin. Điều này phải thay đổi, nó thực sự đúng. Khi chúng ta nói về những cầu thủ như Coventry đang trải qua quá trình thanh lý hoặc tìm kiếm người mua, hãy nghĩ về tác động của việc xuất hiện tại FA Cup có thể mang lại cho họ.
h.org
Tiền thưởng FA Cup nữ tăng vọt từ 400 nghìn bảng lên 3 triệu bảng
FA cho biết sự gia tăng này là do mức độ quan tâm đến trò chơi của phụ nữ tăng lên và công việc đó bây giờ sẽ bắt đầu xác định cách phân chia tiền qua các vòng đấu.
Giám đốc bóng đá nữ Baroness Sue Campbell của FA cho biết:
Tôi rất vui khi có thể đưa ra thông báo về việc tăng tài trợ cho Vitality Women’s FA Cup bởi vì nó sẽ mang lại lợi ích cho rất nhiều câu lạc bộ trên khắp kim tự tháp bóng đá nữ.
FA Cup, dù là của nam hay nữ, đều là giải đấu trong nước lớn nhất và tốt nhất trên thế giới, và sự đầu tư gia tăng này từ FA làm nổi bật rằng chúng tôi muốn các câu lạc bộ thi đấu tại đó được khen thưởng, đồng thời nhấn mạnh cam kết không ngừng của chúng tôi đối với đội nữ trò chơi.
Bóng đá nữ tiếp tục trong giai đoạn phát triển và chúng tôi luôn tìm cách cải tiến và đầu tư để thúc đẩy nó tiến lên và phá vỡ những ranh giới mới. Đây chắc chắn là một trong những điều tôi hài lòng nhất trong suốt thời gian tôi làm việc cho tổ chức, bởi vì tôi biết nó có ý nghĩa như vậy rất nhiều.
Trận chung kết FA Cup nữ năm 2021 phải đến tháng 12 mới được tổ chức vì đại dịch coronavirus, nhưng Chelsea là đội nắm giữ ngôi vương sau khi đánh bại Arsenal với tỷ số 3-0 tại Wembley. Các trận tứ kết của cuộc thi năm nay sẽ thi đấu vào thứ Sáu và thứ Bảy.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam