Monika Staab đã sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Ả Rập Xê Út

Huấn luyện viên người Đức được Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út bổ nhiệm vào năm ngoái và bây giờ sẽ phụ trách trận đấu quốc tế đầu tiên của Vương quốc Anh.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

LONDON: Ả Rập Xê-út có thể đủ điều kiện tham dự World Cup lần thứ sáu vào tháng tới và vào năm 2023, đến Trung Quốc trong nỗ lực giành vé tham dự Asian Cup lần thứ tư. Green Falcons có một lịch sử lâu dài và thành công và có thể kết thúc năm với các trận đấu với những đội bóng như Brazil, Argentina hoặc Pháp.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Tuy nhiên, cuộc hành trình của đội tuyển nữ mới của đất nước bắt đầu với Seychelles vào Chủ nhật trong trận đấu quốc tế đầu tiên của họ. Trận thứ hai là trận gặp Maldives bốn ngày sau đó, và trận ra mắt mang tính cạnh tranh có thể không còn xa khi đạt được chứng nhận của FIFA.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Phe đối lập có thể không phải là đội bóng mạnh nhất, nhưng đây là những trận đấu lịch sử. Có lẽ khi các nữ Falcons xuất hiện tại các kỳ World Cup và Asian Cup trong tương lai – kế hoạch là vượt qua vòng loại trong vòng một thập kỷ tới – họ sẽ nhìn lại những trận đấu này là vô cùng quan trọng, ngay cả khi kết quả có thể không còn tồn tại quá lâu trong ký ức.Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Monika Staab đã sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Ả Rập Xê Út
Monika Staab đã sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Ả Rập Xê Út

Monika Staab là một huấn luyện viên nữ được kính trọng, người đã dẫn dắt FFC Frankfurt giành chức vô địch UEFA Women’s Champions League năm 2002. Năm nay 63 tuổi, cựu tiền vệ này được bổ nhiệm dẫn dắt Saudi Arabia vào tháng 8 năm ngoái. Mặc dù bản lý lịch bao gồm các câu thần chú ở Qatar và Bahrain, công việc và các trận đấu này là một trải nghiệm mới đối với huấn luyện viên cũng như các cầu thủ, và cô ấy đã có một lời nhắn cho họ vào thứ Sáu.

Staab nói rằng “Chúng ta hãy cùng nhau tận hưởng những phút giây tuyệt vời của thời khắc lịch sử đó. Các bạn hãy tự hào vì các bạn là một phần của đội. Hãy cùng nhau cố gắng hết sức và cống hiến mọi thứ cho Saudi Arabia. Đó là một vinh dự cho bạn được ở đó. Hãy nắm bắt cơ hội này, vì đây là một trong những khoảnh khắc lịch sử nhất của bóng đá nữ ở Ả Rập Xê Út ”.

Chính những khoảnh khắc như thế này đã dẫn đến việc Staab chấp nhận công việc. Và sau đó Staab nhận được một cuộc gọi, người đó trực tiếp nói với anh rằng: “Đây là hiệp hội bóng đá Ả Rập Saudi. Chúng tôi muốn đưa bạn đến tham gia khóa học huấn luyện lấy bằng C đầu tiên dành cho bóng đá nữ” sau khi nghe những thông tin đó Staab đã đồng ý tham gia.

Các trận đấu quốc tế không diễn ra một cách cô lập. Bộ phát triển bóng đá nữ đầu tiên của Ả Rập Xê Út được thành lập vào năm 2019 và trong năm đó, cũng như năm 2020, có các giải đấu trong nước được thành lập. Vào tháng 11 năm ngoái, Giải bóng đá khu vực mới đã khởi tranh, với sự tham gia của 16 đội chia làm ba khu vực: Miền Trung, Miền Tây và Miền Đông, với sáu đội có trụ sở ở hai và bốn đội đầu tiên ở miền Đông.

Giải đấu gồm 16 đội đã tạo ra sự khác biệt lớn. Ngoài việc trao cho các cầu thủ một nơi nào đó để đào tạo, thi đấu và phát triển, nó đã cho Staab một cơ hội tuyệt vời để xem xét các tài năng được đề nghị trước khi tổ chức trại huấn luyện vào đầu tháng này. “Việc thành lập giải đấu chính thức đầu tiên của Ả Rập Xê Út thông qua giải đấu khu vực và sau đó là giải vô địch của Vương quốc có vai trò quan trọng trong quá trình lựa chọn,” Staab nói. “Chúng tôi muốn chuẩn bị đầy đủ khi tham gia cuộc thi chính thức đầu tiên.”

Staab cho biết: “Chúng tôi đã bắt đầu tìm kiếm các cầu thủ vào tháng 9 năm ngoái vì chúng tôi đang tìm cách bắt đầu hành trình của đội tuyển quốc gia và thi đấu trong các giải đấu chính thức và quốc tế”. “Thông qua hội trại này, chúng tôi muốn tìm thấy sự nhất quán mà chúng tôi đang tìm kiếm trước khi thi đấu với Seychelles và Maldives.”

Huấn luyện viên đã rất ấn tượng với những gì cô ấy đã thấy. Một trong những cầu thủ đó là Seba Rabea Tawfiq, một ngôi sao của Jeddah Eagles, người đã vào đến bán kết trong mùa giải đầu tiên của giải đấu khu vực. “Tôi hy vọng rằng bóng đá nữ sẽ tiến lên ở Ả Rập Xê Út nói chung và phụ nữ sẽ có thể chơi bóng ở nước ngoài, giống như các đội nam”, cô nói. “Nếu Chúa muốn, chúng tôi sẽ tiến bộ với tư cách là các cầu thủ nữ và đại diện cho đất nước quê hương như phụ nữ ở những nơi khác. Khi đó, bóng đá sẽ trở nên bình thường đối với các bé gái cũng như đối với các bé trai.”

Monika Staab đã sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Ả Rập Xê Út
Monika Staab đã sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Ả Rập Xê Út

Và việc phụ nữ, cũng như nam giới, đảm nhận những cầu thủ xuất sắc nhất châu Á và thế giới trong các giải đấu lớn có thể trở nên bình thường. Lamia Bahian, trưởng bộ môn bóng đá nữ của SAFF, đã có một thông điệp dành cho những cô gái chơi bóng hoặc có khát vọng: “Hãy ước mơ lớn, chơi với đam mê và đặt hết tâm huyết của bạn trên sân cũng như vào việc tập luyện,” cô nói. “Sẽ có rất nhiều thử thách trên đường đi, nhưng bóng đá là một trong những điều tuyệt vời nhất sẽ xảy ra với một cô gái hoặc một người phụ nữ. Lớn lên từ bóng đá, tôi tin tưởng, đã bổ sung rất nhiều cho tôi, tính cách khôn ngoan, trên sân, ngoài sân cỏ. Vì vậy, chỉ cần ra ngoài đó và lấy bóng.”

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Soi kèo vòng loại World Cup 2022⭐️vietnam